25 tỉnh thành học sinh đến trường học trực tiếp 100%

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), tính đến tối 19.9, cả nước có 25 tỉnh, thành dạy học trực tiếp cho 100% học sinh.

Hiện nay, nhiều tỉnh, thành phố đang chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nên không tổ chức dạy học trực tiếp và phải chuyển sang dạy học trực tuyến và qua truyền hình. 

Theo thống kê của Bộ GDĐT, tính đến tối 19.9, cả nước có 25 địa phương hiện đang tổ chức dạy học trực tiếp cho 100% học sinh gồm: Bắc Giang, Bắc Kạn, Bình Định, Cao Bằng, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái. Đây là các địa phương ít ảnh hưởng của dịch COVID-19 hoặc đã khống chế được dịch bệnh.

14 địa phương kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình và 24 tỉnh thành còn lại tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

Để ứng phó với dịch COVID-19, Bộ GDĐT đã ban hành hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học năm học 2021-2022. Cụ thể:

– Đối với lớp 1, lớp 2, Bộ GDĐT hướng dẫn các nhà trường thực hiện nghiên cứu chương trình môn học, các mạch nội dung, kiến thức, chủ đề học tập và nội dung trong sách giáo khoa; từ đó xây dựng các chủ đề dạy học trên cơ sở tích hợp một số nội dung và yêu cầu cần đạt.

– Đối với lớp 3, lớp 4, lớp 5, Bộ GDĐT hướng dẫn các nhà trường tổ chức rà soát lại nội dung chương trình, sách giáo khoa, mức độ cần đạt của từng khối lớp đối với các môn học bắt buộc để điều chỉnh kế hoạch dạy học phù hợp với tình hình cụ thể tại địa phương, nhất là những địa bàn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

– Đối với lớp 6 thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, Bộ GDĐT hướng dẫn thực hiện dạy học theo chương trình, bám sát yêu cầu cần đạt của chương trình các môn học/hoạt động giáo dục trong điều kiện phòng, chống COVID-19.

– Đối với các lớp từ lớp 7 đến lớp 12 thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2006, Bộ GDĐT hướng thực hiện dạy học theo mức độ cần đạt của chương trình và hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học các môn học.

Thành phố Hà Nội nằm trong số 24 tỉnh, thành phố tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình. Việc tổ chức dạy học trực tuyến được bắt đầu từ ngày 6.9.2021, áp dụng cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 và học viên các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên. Thành phố Hà Nội không dạy học trực tuyến với trẻ mầm non. 

Thanh Vân/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM