700.000 đồng/đêm để thuê nhà nghỉ ở Sa Pa dịp Tết Dương lịch

Đa số khách sạn hạng sang ở Sa Pa (Lào Cai) đều đã “cháy phòng” dịp Tết Dương lịch. Khách đặt muộn có thể phải thuê nhà nghỉ với giá cao.

Tính tới chiều 24/12, tình hình đặt phòng cho dịp Tết Dương lịch ở Sa Pa đã trở nên khá căng thẳng. Điều này đã được ông Phạm Cao Vỹ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Sa Pa, dự đoán từ trước trong cuộc phỏng vấn hồi đầu tháng với Zing.

Theo ông Vỹ, các khách sạn lớn khả năng cao sẽ hết phòng trước dịp Tết Dương lịch do du khách đặt trước từ khá sớm. Trả lời phóng viên, nhân viên đặt phòng của các khách sạn như Hôtel de la Coupole – MGallery by Sofitel, Silk Path Grand Sapa Resort & Spa hay KK Sa Pa đều thông báo hết phòng trong hai ngày 1-2/1/2021.

nha nghi sapa anh 1

Các khách sạn hạng sang ở Sa Pa báo hết phòng dịp Tết Dương lịch. Ảnh: Booking.

Các cơ sở này chỉ còn phòng cho đêm 31/12. Như vậy, nếu muốn ở từ 2 đêm, du khách sẽ phải chuyển khách sạn giữa chừng. Điều này có thể gây nhiều bất tiện cho lịch trình của du khách dịp Tết Dương lịch.

Phóng viên cũng đã tham khảo giá các nhà nghỉ, khách sạn giá rẻ ở Sa Pa trong thời gian từ 31/12-2/1/2021. Đa số chỗ nghỉ đều báo còn phòng. Tuy nhiên, mức giá họ đưa ra tương đối cao so với ngày thường.

Sapa Odyssey Hostel, khách sạn 2 sao, đưa ra mức giá 600.000 đồng cho đêm 31/12 và 700.000 đồng cho đêm 1/1/2021. Theo tìm hiểu, mức giá ngày thường của chỗ nghỉ này khoảng 300.000 đồng/đêm.

Trong khi đó, Sapa New Hostel cũng lên giá 700.000 đồng/đêm cho dịp Tết Dương lịch, cao hơn khoảng 350.000 đồng so với ngày thường. Nếu muốn tìm phòng với mức giá phù hợp hơn, du khách có thể chọn nhà nghỉ Quốc Thái (ngay gần nhà thờ đá) với mức giá 400.000 đồng/đêm.

nha nghi sapa anh 2

Giá các nhà nghỉ ở Sa Pa tăng khá cao trong dịp Tết Dương lịch. Ảnh: Dulich24.

“Các khách sạn từ 3-5 sao ở Sa Pa vẫn bình ổn giá, ngay cả trong dịp Tết Dương lịch. Đây là vấn đề uy tín, không phải họ sợ bóc phốt hay gì. Ví dụ như khách sạn Châu Long (4 sao), mức giá dịp Tết Dương lịch vẫn dao động từ 1,3-1,5 triệu đồng/đêm.

Chúng tôi khuyến cáo mọi người nên đặt các khách sạn là thành viên của hiệp hội. Ngoài ra, mọi người cũng nên đặt sớm vì giai đoạn này thường xảy ra tình trạng hết phòng”, ông Vỹ nói.

NGUỒN: ZING.VN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM