Bắc Kạn cử 19 cán bộ y tế hỗ trợ Đồng Nai chống dịch

Chiều 11/10, tỉnh Bắc Kạn tổ chức lễ ra quân, gặp mặt và giao nhiệm vụ cho Đoàn công tác chi viện cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai chống dịch Covid-19. 

Đoàn công tác của tỉnh Bắc Kạn đợt này gồm 19 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh và Trung tâm y tế các huyện, thành phố trong tỉnh tình nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ tỉnh Đồng Nai phòng, chống dịch Covid-19. 

Dự kiến, đoàn sẽ hỗ trợ tỉnh Đồng Nai trong 30 ngày từ 12/10 đến 12/11, tùy tình hình sẽ điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

Giao nhiệm vụ cho đoàn công tác, đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã biểu dương tinh thần xung phong tình nguyện của các bác sĩ, điều dưỡng đã đăng ký đi trong đợt này. Các thành viên đoàn công tác cần xác định rõ mục đích, ý nghĩa của chuyến công tác, vừa vinh dự nhưng rất cao cả, hỗ trợ tỉnh Đồng Nai cũng chính là phục vụ đất nước. 

Các thành viên phải chấp hành nghiêm mọi nhiệm vụ, sẵn sàng đối mặt với gian khổ, hỗ trợ nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Cùng với đó, cần nâng cao tinh thần học hỏi kinh nghiệm trong chuyên môn, nghiệp vụ để sau này áp dụng vào tình hình thực tế của tỉnh Bắc Kạn. 

Dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn đã trao tặng Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn một tủ lạnh âm sâu, tặng Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông và Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn mỗi đơn vị một máy ủ lắc. Nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân trao các phần quà để động viên các y, bác sĩ trước khi lên đường chi viện cho tỉnh Đồng Nai vào sáng 12/10.

Đây là đợt hỗ trợ nhân lực y tế lần thứ tư của tỉnh Bắc Kạn từ tháng 8 đến nay. Trước đó, ngày 5/8, ngày 27/8 và ngày 8/9, Bắc Kạn đã đưa 3 đoàn công tác gồm 54 bác sĩ, nhân viên y tế vào hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. 

Thanh Hằng/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM