Với quyết tâm không để những người trong khu vực bị cách ly phải thiếu ăn, trước mắt Bình Dương đã bố trí một trạm ATM gạo phát miễn phí cho dân. Hiện, có 10 tấn gạo được di chuyển đến khu vực đặt máy.

Ngoài ra, từ sáng đến trưa nay, phường Phú Hòa liên tục nhận được sự quan tâm từ phí mạnh thường quân. Có nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP Thủ Dầu Một liên hệ chính quyền để được tham gia chi viện nhu yếu phẩm cung cấp cho người dân trong khu vực cách ly.

Theo công bố của Bộ Y tế, tính đến trưa nay (3/2), Bình Dương ghi nhận 4 ca dương tính trong cộng đồng. Trước đó, vào tối qua, Bình Dương ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, đó là BN1886, BN1887. 2 ca mắc này thuộc F1 của BN1801 ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo.

Bình Dương đặt máy ATM gạo nuôi gần 2.000 hộ dân bị cách ly - ảnh 2
Bình Dương đặt máy ATM gạo nuôi gần 2.000 hộ dân bị cách ly - ảnh 3
Bình Dương mở rộng phạm vi phong tỏa các khu vực thuộc phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, nơi bệnh nhân 1843 học và ở trọ

Đáng chú ý, theo thông tin từ Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh, công bố cho thấy kết quả xét nghiệm 525 trường hợp F1 đang được cách ly tập trung tại Phú Giáo và 06 trường hợp F1 liên quan đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương của BN1843 đều có kết quả âm tính.

Tại buổi làm việc với Bình Dương, PGS-TS. Phan Trọng Lân – Viện trưởng Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh nhận định, Bình Dương đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Nếu toàn bộ F1 của BN1843 (sinh viên Đại học Thủ Dầu Một) âm tính thì tất cả đều không có khả năng lây bệnh và đến hết ngày cách ly mà không có F1 nào dương tính thì tất cả F1 đều có sức khỏe bình thường, như vậy Bình Dương sẽ an toàn.

Theo Tienphong.vn