Bình Dương mở thêm bệnh viện dã chiến thứ 4 với quy mô 3.000 giường

Ngày 9.8, tỉnh Bình Dương tiếp tục đưa vào hoạt động cơ sở bệnh viện dã chiến thứ 4 quy mô lên đến 3.000 giường bệnh.

Bệnh viện dã chiến số 4 được Công ty TNHH Hoàng Hùng xây dựng trên nền nhà xưởng của đơn vị mình. Bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Minh Chín – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng được giao đảm nhiệm vị trí Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 4.

Cơ sở bệnh viện đặt tại nhà xưởng của Công ty TNHH Hoàng Hùng

Theo ghi nhận, sau 3 tháng bùng phát dịch, Bình Dương vẫn đang là điểm nóng về dịch bệnh, số ca mắc liên tục tăng. Tính đến ngày 9.8, tổng số ca mắc COVID-19 của tỉnh này là 27.639 người.

Hiện Bình Dương có 4 cơ sở bệnh viện dã chiến quy mô lớn, gồm cơ sở 1.500 giường tại thành phố Thủ Dầu Một, hai cơ sở quy mô 8.300 giường tại thị xã Bến Cát và 1 cơ sở vừa thành lập ở huyện Bàu Bàng quy mô 3.000 giường.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết, số bệnh nhân đang điều trị là 9.437 bệnh nhân. Đến nay cũng đã ghi nhận 5.663 bệnh nhân khỏi bệnh.

Khu bệnh viện dã chiến điều trị 5.300 giường ở phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát.
Khu bệnh viện dã chiến điều trị 5.300 giường ở phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát.

Tỉnh Bình Dương được phân bổ 550.000 liều vaccine, Sở Y tế đã tiêm xong mũi 1 cho các nhóm đối tượng ưu tiên. Đang bắt đầu triển khai tiêm cho số đông công nhân lao động thì sắp hết vaccine.

Tỉnh Bình Dương có 2,6 triệu dân, trong đó có trên 1,2 triệu lao động. Doanh nghiệp và công nhân đang rất mong mỏi được tiêm vaccine để trở lại nhà máy an tâm sản xuất. Ngày 9.8, tỉnh Bình Dương cho biết đã có văn bản hỏa tốc gửi Bộ Y tế xem xét phân bổ thêm vaccine để tiêm cho 2 triệu dân.

Hà Linh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM