CẦN THƠ TRIỂN KHAI NHIỀU PHƯƠNG ÁN ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN COVID-19

Thời gian qua, ở thành phố Cần Thơ, số ca mắc COVID-19 liên tục tăng, trong đó có nhiều trường hợp chuyển nặng. Trước tình hình trên, thành phố đang tập trung triển khai nhiều giải pháp, nguồn lực điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 ở tầng 2, tầng 3 và triển khai thêm các giải pháp điều trị F0 ở tầng 1.
Hiện thành phố Cần Thơ đang khôi phục, kích hoạt lại và mở rộng thêm một số bệnh viện dã chiến; chuyển các khu cách ly F1 trước đây làm bệnh viện dã chiến để thu dung, điều trị các bệnh nhân không đủ điều kiện cách ly ở nhà. Thành phố cũng triển khai phát 2.000 liều thuốc điều trị COVID-19 cho các F0 đang cách ly, điều trị tại nhà để giảm bệnh nhân chuyển nặng.
Để điều trị tốt cho bệnh nhân COVID-19, UBND thành phố Cần Thơ đã có văn bản nhờ Bộ Y tế và các địa phương khác hỗ trợ máy móc, thiết bị điều trị bệnh nhân COVID-19 ở các cơ sở y tế.
Bên cạnh đó, để hỗ trợ các bệnh viện tầng 2, tầng 3 ở Cần Thơ điều trị bệnh nhân COVID-19, Bộ Quốc phòng cũng cử lực lượng bác sĩ, điều dưỡng tiếp sức cho Cần Thơ. Ngoài ra, trong hôm qua, Bộ Y tế đã cử ekip y, bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) đến tư vấn, hỗ trợ, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại địa phương này./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Thu Hiền
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM