CCO Dương Thế Anh: “Muốn kinh doanh giỏi, phải biết xoay chuyển tình thế”

Kinh doanh vô luôn tiềm ẩn những điều không thể lường trước được, đòi hỏi doanh nghiệp phải vững vàng kiến thức, kỹ năng để tiên đoán tình hình, đưa ra chiến lược đúng đắn. Và trong đó vai trò của CCO rất quan trọng. Mr. Dương Thế Anh cho rằng: “Giám đốc kinh doanh giỏi sẽ giúp doanh nghiệp xoay chuyển được tình thế.”
CCO Dương Thế Anh chia sẻ những rủi ro mà doanh nghiệp thường mắc phải trong sản xuất – kinh doanh
CCO Dương Thế Anh hiện đang sinh sống tại Hà Nội, anh đang giữ vị trí Giám đốc kinh doanh tại Nhà máy sản xuất dược phẩm đạt chuẩn GMP La Terre France kiêm nhà đồng sáng lập của Tập đoàn Be Group. Để có thể đảm đương nhiều vị trí cùng một lúc và hoàn thành tốt mọi vai trò, anh luôn không ngại khó, tích cực học tập và trau dồi kiến thức nhằm ứng dụng vào thực tiễn.
Mr. Dương Thế Anh tâm niệm phải biến khó khăn thành động lực.
Từ năm 2019 đến năm 2021, đại dịch COVID-19 hoành hành gây ra ảnh hưởng ở nhiều quốc gia và ngành nghề. Nhưng, CCO Dương Thế Anh vẫn đảm đương tốt công việc điều hành kinh doanh ở các doanh nghiệp của mình. Hơn nữa, Be Group và Nhà máy La terre France đều đang hoạt động rất ổn định, đang trên đà phát triển mạnh.
Bằng kinh nghiệm thức tế của mình, CCO Dương Thế Anh chia sẻ những rủi ro trong sản xuất – kinh doanh mà doanh nghiệp thường hay gặp phải.
– Rủi ro cạnh tranh: Dù kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực gì nếu bạn không tìm ra được điểm bán hàng độc đáo của sản phẩm mà mình mang đến cho thị trường thì sẽ rất dễ bị đối thủ lấn át.
– Rủi ro lỗ vốn: Lợi nhuận là điều mà mọi doanh nghiệp đều mong đợi. Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn giữa 2 việc: Định giá hấp dẫn cho sản phẩm để thu hút khách hàng mục tiêu và vẫn đảm bảo lợi nhuận để duy trì kinh doanh. Nếu không có chiến lược định giá đúng đắn, doanh nghiệp dễ lâm vào cảnh lỗ vốn.
– Rủi ro thương hiệu: Để tạo nên thương hiệu danh tiếng cần rất nhiều yếu tố như: Nguyên liệu sản xuất, chất lượng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng… Khi một trong những yếu tố này chưa tốt sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu kéo theo loạt ảnh hướng đến doanh số.
CCO Dương Thế Anh chia sẻ các rủi ro trong kinh doanh.
“Một Giám đốc tài chính giỏi sẽ giúp doanh nghiệp xoay chuyển tình thế”
CCO Dương Thế Anh nhấn mạnh: “Các công ty start-up hoặc có quy mô vừa và nhỏ thường cắt bỏ vị trí Giám đốc kinh doanh vì họ cho rằng chỉ cần có CEO (Giám đốc điều hành) là đủ. Tuy nhiên, vai trò của Giám đốc kinh doanh rất quan trọng, họ là người tiếp xúc thường xuyên với khách hàng và hiểu rõ nhu cầu của thị trường để đưa ra chiến lược bán hàng, khuyến mãi đúng đắn. Nói cách khác nếu có một CCO giỏi, doanh nghiệp sẽ dễ dàng xoay chuyển tình thế nếu rơi vào tình thế khó khăn.”
Với kinh nghiệm và tầm nhìn đúng đắn, CCO Dương Thế Anh đã giúp nhà máy La terre France hợp tác với rất nhiều công ty Dược phẩm toàn quốc. Trong đó, có những thương hiệu lớn như Pharmacity, Long Châu, Minh Châu,… Việc đề xuất và nghiên cứu ứng dụng phương pháp 5S và Kaizen để tối ưu hoá sản xuất với những chính sách chi phí linh hoạt cũng đã góp phần tích cực rất lớn.
Vượt qua những khách hàng khó tính và cả Covid-19, những định hướng chiến lược kinh doanh của Mr. Dương Thế Anh chính là minh chứng cho vị thế “không phải dạng vừa” của anh.
Lời khuyên của CCO Dương Thế Anh.
Ngoài ra, CCO Dương Thế Anh đã đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp xây dựng thương hiệu riêng. Đồng thời anh còn hỗ trợ cung ứng sản phẩm chất lượng cho các công ty, hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.
Giám đốc kinh doanh nắm giữ một trong những vai trò sống còn cho doanh nghiệp. Do đó, Mr. Dương Thế Anh khuyên các đơn vị kinh doanh, tổ chức doanh nghiệp,… đều phải chú trọng vị trí này nếu muốn phát triển bền vững, lâu dài.

> Theo dõi thêm những chia sẻ hữu ích của Mr. Dương Thế Anh trên facebook cá nhân: https://www.facebook.com/anhcco.the

Kim Khánh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM