Đà Nẵng yêu cầu người dân hạn chế ra khởi nhà, không tập trung quá 5 người

TP. Đà Nẵng vừa tiếp tục ban hành công văn về các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng.
Ngày 14/5, UBND TP. Đà Nẵng cho biết, ông Lê Trung Chinh  chủ tịch thành phố này vừa ký ban hành công văn về các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn.
Xét nghiệm Covid-19 cho người dân Đà Nẵng.
Theo đó, từ tối 13/5, TP. Đà Nẵng yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.
Ngoài ra, lãnh đạo Đà Nẵng cũng đề nghị người dân hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người trong sinh hoạt tại gia đình do nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 rất cao.
Các biện pháp nêu trên được UBND TP. Đà Nẵng đưa ra dựa vào cơ sở xem xét diễn biến dịch Covid-19 và nhằm hạn chế tối đa sự lây lan, bùng phát của dịch bệnh trong giai đoạn cao điểm hiện nay. Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương hướng dẫn triển khai và giám sát việc thực hiện trên địa bàn.
Ngoài ra, Đà Nẵng cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu, việc bán hàng ăn, uống tại chỗ. “Thẻ đi chợ” theo ngày chẵn, lẻ tiếp tục được duy trì trong thời gian tới để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Các chủ cơ sở phải triển khai ngay các biện pháp để hạn chế số lượng, đảm bảo khoảng cách người đến mua sắm, giao dịch trong cùng một thời điểm tại các điểm kinh doanh, giao dịch hàng hóa.
Yêu cầu người dân hạn chế tổ chức hoạt động đông người trong sinh hoạt tại gia đình.
Đề nghị các địa phương phối hợp với cơ quan chức năng, khẩn trương thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch trong giai đoạn cao điểm hiện tại.
Tính từ ngày 3/5/2021 đến 13 giờ ngày 13/5/2021, Đà Nẵng ghi nhận 112 ca dương tính Sars-CoV-2. Hiện toàn thành phố đang thực hiện cách ly 8206 trường hợp F1 và F2 tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và cách ly tại nhà (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế).
Nguyễn Hiền  
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM