Đại học Y Hà Nội công bố điểm sàn, cao nhất 23 điểm

Đại học Y Hà Nội vừa công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển hệ chính quy năm 2021.

Năm nay, Đại học Y Hà Nội quyết định mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 19 đến 23 điểm.

Mức điểm sàn các ngành của Đại học Y Hà Nội cao hơn 1 – 2 điểm so với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được Bộ GD&ĐT công bố chung cho các ngành Sức khoẻ mới đây.

Chi tiết điểm sàn từng ngành/ chương trình đào tạo:

Ngành  Điểm sàn
Y khoa 23
Y khoa kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế 23
Y khoa (phân hiệu Thanh Hoá) 23
Y học cổ truyền 23
Răng – Hàm – Mặt 23
Y học dự phòng 21
Kỹ thuật xét nghiệm Y học 19
Y tế công cộng 19
Điều dưỡng 19
Điều dưỡng (phân hiệu Thanh Hoá) 19
Dinh dưỡng 19
Khúc xạ nhãn khoa 19

Đại học Y Hà Nội tuyển 1.150 sinh viên, trong đó Y khoa 360, Điều dưỡng 120 và chỉ xét tuyển tổ hợp B00 (Toán, Hóa Sinh).

Trường sử dụng hai phương thức chính để xét tuyển, gồm dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT áp dụng với tất cả ngành và xét kết hợp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế đối với ngành Y khoa đào tạo tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Đại học Y Hà Nội xét tuyển kết hợp.

Năm 2020, Đại học Y Hà Nội lấy điểm chuẩn từ 22,4 đến 28,9, trong đó ngành Y khoa cao nhất, ngành Điều dưỡng ở phân hiệu Thanh Hóa thấp nhất.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh, riêng ngành Y khoa năm nay có hai phương thức xét tuyển độc lập. Vì vậy, một thí sinh có thể đăng ký cả hai phương thức. Ở phương thức nào thí sinh thấy có lợi thế hơn thí ưu tiên nguyện vọng đăng ký để tăng cơ hội trúng tuyển.

GS Tú cho rằng, phổ điểm tổ hợp B00 năm nay thấp hơn so với năm 2020 một chút. Vì vậy, dự đoán điểm chuẩn của Đại học Y Hà Nội thấp hơn trong giới hạn 0,5 điểm tùy các ngành.

Khoảng cách điểm chuẩn giữa các ngành không khác biệt, tương đương năm 2020. Về cơ bản số lượng thí sinh đạt từ 22,5 điểm trở lên ở kỳ thi đợt 1 so với 2020 giảm hơn một chút.

Đối với ngành Y khoa, trong Đề án tuyển sinh của Đại học Y Hà Nội đã nêu rõ, với phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ, điểm chuẩn được thấp hơn không quá 3 điểm so với phương thức xét tuyển truyền thống. Tham khảo từ những đại học khác, khả năng điểm chuẩn giữa hai phương thức không có khác biệt lớn, chỉ trên dưới 1 điểm.

Chính vì vậy, những thí sinh từ 28 điểm trở lên mạnh dạn “đặt cược” cửa trên vào ngành Y khoa theo phương thức xét tuyển truyền thống nếu thực sự yêu thích, còn với những thí sinh từ 27 điểm trở lên mà có chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu thì nên nghĩ đến phương thức xét tuyển kết hợp.

Thanh Huyền/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM