Đoàn y, bác sĩ Cục Quân y và Học viện Quân y hỗ trợ tỉnh Hà Nam

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam, Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) và Học viện Quân y đã cử đoàn công tác đến hỗ trợ tỉnh Hà Nam xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trên diện rộng.

Đoàn công tác của quân đội tiếp nhận mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại nơi xét nghiệm lưu động.

Đoàn công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Cục Quân y và Học viện quân y chi viện cho tỉnh Hà Nam lần này gồm 60 cán bộ y, bác sĩ, kỹ thuật viên cùng 4 xe xét nghiệm lưu động. Đây là những bác sĩ, kỹ thuật viên có kinh nghiệm và đã tham gia hỗ trợ nhiều địa phương trong cả nước về công tác chống dịch.

Ngay sau khi về Hà Nam nhận nhiệm vụ, đoàn đã tiến hành ngay việc tiếp nhận các mẫu xét nghiệm đầu tiên từ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hà Nam để tiến hành xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR phục vụ công tác sàng lọc, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Các mẫu xét nghiệm lần này phần lớn là của công nhân tại các khu công nghiệp của tỉnh.

Với các trang thiết bị y tế hiện đại, bảo đảm an toàn, nhanh nhạy, chính xác, đoàn công tác sẽ góp phần tích cực hỗ trợ tốt nhất công tác phòng, chống dịch của tỉnh Hà Nam.

Để nhanh chóng xét nghiệm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, đoàn đã phân ca, kíp tranh thủ tận dụng thời gian làm việc liên tục để tăng cường công suất tối đa xét nghiệm mẫu đơn một ngày, trả kết quả xét nghiệm RT-PCR trong 24 giờ.

Trong ngày đầu tiên tăng cường cho tỉnh Hà Nam, đến sáng nay, 26/9, đoàn đã tiếp nhận 26.560 mẫu xét nghiệm của công nhân tại các khu công nghiệp của tỉnh Hà Nam và đã trả kết quả cho hơn 7.000 mẫu xét nghiệm.

Minh Hiền/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM