Đồng Nai mở lại nhiều hoạt động từ ngày 9/10

Tối 8/10, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã ký Chỉ thị số 19/CT-UBND về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Theo đó, từ 0 giờ ngày 9/10, tỉnh Đồng Nai cho phép mở lại một số loại hình hoạt động và bỏ tất cả các loại giấy đi đường, tháo dỡ chốt kiểm soát.

Đường phố ở TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Cụ thể, các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị – xã hội cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại công sở với số lượng do thủ trưởng đơn vị quyết định. Việc tổ chức hội họp, các sự kiện tập trung dưới 30 người trong một phòng và bảo đảm giãn cách. 

Các hoạt động thể dục, thể thao (trừ các hoạt động thể thao dưới nước) được hoạt động trở lại nhưng không tập trung quá 10 người đối với trong nhà và 15 người ở ngoài trời; đồng thời bảo đảm giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Hoạt động của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tập trung tối đa 10 người; đám tang, đám cưới không quá 30 người. Cơ sở nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ được hoạt động tối đa 50% công suất. Điều kiện để hoạt động trở lại là được tiêm vaccine ít nhất 1 mũi và 14 ngày sau tiêm hoặc người đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 6 tháng.

Người dân được tham gia lưu thông trong nội tỉnh khi đã được tiêm vaccine ít nhất 1 mũi và 14 ngày sau tiêm hoặc người đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 6 tháng. Khi tham gia lưu thông người dân phải sử dụng mã QR trên ứng dụng PC-Covid và thể hiện lịch sử tiêm chủng. Trường hợp không có mã QR thì xuất trình giấy xác nhận đã tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Đối với các hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ được hoạt động trở lại, gồm: Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh nông, lâm, ngư nghiệp; dịch vụ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, cơ sở thú y; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu. Dịch vụ sửa chữa, bảo trì các loại xe, máy móc, thiết bị dân dụng, công nghiệp; dịch vụ quản lý, vận hàng, bảo trì, sửa chữa, ứng dụng hệ thống hạ tầng, trang thiết bị của các cơ quan, tòa nhà, chung cư, sửa chữa nhà. Các cửa hàng tạp hóa, sách, thiết bị văn phòng, đồ dùng, dụng cụ học tập…

Đối với nhóm thương mại, chợ được phép được động trở lại là: Trung tâm thương mại, siêu thị, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa (không quá 50% công suất) chợ đầu mối, chợ truyền thống.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi. Cơ sở cắt tóc, gội đầu được hoạt động tối đa 50% công suất và không quá 10 người tại cùng một thời điểm.

Văn bản của UBND tỉnh Đồng Nai cũng quyết định bỏ hết các loại giấy đi đường đã quy định trước đó và bỏ quy định hạn chế lưu thông từ 18 giờ đến 6 giờ ngày hôm sau. Đồng thời tháo dỡ các chốt kiểm soát, chuyển qua tuần tra kiểm soát từng địa bàn. Riêng các chốt kiểm soát dịch trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ giáp ranh giữa Đồng Nai với các tỉnh, thành phố vẫn tiếp tục hoạt động cùng với chốt trong phạm vi phong tỏa hẹp.

Thanh Vân/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM