Gần 600 sinh viên Y khoa tham gia chiến dịch “Xuân tình nguyện”

Đại diện lãnh đạo Nhà trường trao cờ lệnh tại Lễ ra quân chiến dịch "Xuân Tình nguyện năm 2021"
Đại diện lãnh đạo Nhà trường trao cờ lệnh tại Lễ ra quân chiến dịch “Xuân Tình nguyện năm 2021”

Tham dự có đại diện Ban lãnh đạo Nhà trường, Thành đoàn TPHCM, các khoa, phòng ban, Đoàn thanh niên- Hội Sinh viên trường, cùng với sự hiện diện của hơn 300 chiến sĩ đại diện cho gần 600 sinh viên tham gia chiến dịch “Xuân Tình nguyện năm 2021”.

Chiến dịch Xuân Tình nguyện là hoạt động được tổ chức hằng năm vào dịp Tết Nguyên Đán của hội viên, sinh viên TPHCM nhằm góp phần đem lại những trải nghiệm bổ ích, ý nghĩa, tạo cơ hội ứng dụng kiến thức, chuyên môn đã học trên giảng đường vào thực tiễn cho các bạn sinh viên.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch “Xuân Tình nguyện năm 2021” Lưu Tấn Lực cho biết: Hòa chung không khí đó, tiếp nối những thành công của các mùa chiến dịch trước, chiến dịch Xuân Tình nguyện Đại học Y Dược TPHCM năm nay được diễn ra từ nay đến ngày 7/2 với gần 600 sinh viên tham gia gồm các đội hình cấp Trường, cấp Khoa và các câu lạc bộ.

Các đội hình tình nguyện hào hứng ngày ra quân

Cụ thể gồm các đội hình: Sức khỏe Vàng, Xuân ấm bên em, Trái tim Y Dược, Tết thân tình, Sức khỏe Sinh sản, Trà Vinh; và các chương trình: Xuân yêu thương, Xuân sẻ chia, Tết của bé, Hơi ấm mùa Xuân.

Với phương châm “An toàn – Hiệu quả – Thiết thực – Chuyên môn”, Chiến dịch Xuân Tình nguyện Đại học Y Dược TPHCM năm 2021 hứa hẹn sẽ để lại nhiều hình ảnh đẹp của sinh viên y dược trong cộng đồng và xã hội; góp phần nâng cao nâng cao hiểu biết của người dân về cách phòng trách các dịch bệnh, nâng cao sức khỏe người dân, chăm lo cho các đối tượng chính sách, cỗ vũ lối sống văn minh, lành mạnh dịp Tết.

Lần đầu tiên tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện, sinh viên Nguyên Thị Diệu Huyền, năm 2 khoa Y học Cổ truyền ở đội hình Tết thân tình chia sẻ, em cảm thấy rất vui và tự hào khi cùng các chiến sĩ có những hoạt động ý nghĩa, như triển khai vận động gây quỹ, tìm vé xe tết, và trao những món quà tết cho các bạn sinh viên khó khăn về quê dịp tết.

Đội hình Chuyên Sức khỏe sinh sản đã đến Mái ấm Mai Tâm TP.Thủ Đức hướng dẫn kiến thức về vệ sinh cá nhân cho các em từ 12- 16 tuổi
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM