Hải Phòng: Các trạm y tế lưu động trên địa bàn đi vào hoạt động từ 10/12

Bắt đầu từ ngày 10/12, Hải Phòng triển khai hoạt động của trạm y tế lưu động ở tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố cảng.

Đó là thông báo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam, đồng thời cũng là người vừa được phân công kiêm nhiệm Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng tại hội nghị trực tuyến triển khai phương án cách ly, quản lý, theo dõi, khám và điều trị tại nhà đối với người nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố chiều 9/12.

Theo đó, trước mắt mỗi xã, phường, thị trấn trên địa bàn Hải Phòng có 1 trạm y tế lưu động. Trạm y tế lưu động có trách nhiệm thực hiện cách ly, quản lý, theo dõi, khám và điều trị tại nhà đối với những người nhiễm Covid-19. Mỗi trạm y tế lưu động có thể hỗ trợ điều trị tối đa khoảng 100 trường hợp F0 tại nhà. Toàn thành phố sẽ có 211 trạm y tế lưu động.

Hiện, trên địa bàn thành phố đang thực hiện thí điểm điều trị ca F0 đối với 10 trạm y tế lưu động tại 4 xã của huyện Tiên Lãng (Tiên Thắng, Tiên Minh, Toàn Thắng, Vinh Quang) và 5 trạm y tế lưu động thuộc 2 phường Thượng Lý, Sở Dầu thuộc quận Hồng Bàng. 

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được tập huấn, hướng dẫn nội dung liên quan đến việc cách ly y tế tại nhà; yêu cầu đối với người thực hiện cách ly y tế tại nhà và người ở cùng nhà; hướng dẫn người nhiễm Covid-19 theo dõi sức khỏe tại nhà; công tác lấy mẫu xét nghiệm; danh mục thuốc chăm sóc sức khỏe người F0 tại nhà; xử lý rác thải có nguy cơ lây nhiễm; sử dụng ứng dụng PC-COVID vào truy vết, tìm kiếm người liên quan đến các ca bệnh; trang thiết bị và chế độ bảo hiểm y tế trong công tác điều trị cho người nhiễm Covid-19 tại nhà…

Thanh Hằng/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM