Hơn 180 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai đã tới TP Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch

Chiều 2/8, chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN7223 do hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác đã khởi hành từ sân bay Nội Bài đến Tân Sơn Nhất với toàn bộ hành khách gồm hơn 180 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh. 

Chuyến bay được Vietnam Airlines và Bệnh viện Bạch Mai phối hợp chuẩn bị, tổ chức trong tâm thế khẩn trương nhất nhằm hỗ trợ kịp thời TP Hồ Chí Minh trước tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay.
Ngay sau khi nhận được yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai, Vietnam Airlines đã nhanh chóng bố trí một chuyến bay riêng và hỗ trợ chi phí vận chuyển đưa hơn 180 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện đến TP Hồ Chí Minh. Toàn bộ quy trình sắp xếp tàu bay, xin cấp phép bay, huy động tổ bay và cung ứng vật tư đều được Hãng triển khai gấp rút. Công tác tiếp đón, làm thủ tục và dẫn đoàn lên tàu bay được ưu tiên để chuyến bay khởi hành trong thời gian sớm nhất.
Sau khi hạ cánh tại TP Hồ Chí Minh, đoàn công tác gồm các chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng do GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn phối hợp cùng đội ngũ y tế của TP Hồ Chí Minh và nhân sự của Bệnh viện Bạch Mai đã có mặt tại đây từ trước để tham gia điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng.
Cũng trong ngày 2/8, nhằm tiếp sức cho miền nam chống dịch, Vietnam Airlines đã triển khai kế hoạch vận chuyển miễn cước gần 3 tấn hàng hóa gồm khẩu trang, đồ bảo hộ do Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Tháp và Long An. Dự kiến trong tối 2/8, khoảng 1,4 tấn hàng đầu tiên sẽ hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất và số còn lại sẽ được vận chuyển trong những ngày tiếp theo.
Trong hơn một tháng qua, Vietnam Airlines đã bố trí hơn 50 chuyến bay bao gồm các chuyến bay riêng và kết hợp các chuyến bay thường lệ để chở nhân lực, vật tư y tế đến TP Hồ Chí Minh. Tính đến nay, Hãng đã hỗ trợ vận chuyển gần 2.600 cán bộ, nhân viên y tế và vận chuyển miễn cước hơn 100 tấn hành lý, hàng hóa như vaccine, đồ bảo hộ, khẩu trang, máy thở, máy lọc máu, nhu yếu phẩm… cho các tỉnh, thành phố phía nam.
Đây là nỗ lực của Hãng hàng không Quốc gia nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành và địa phương trong việc kết hợp sức mạnh tổng lực để kiểm soát, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh tại Việt Nam.
Minh Phụng/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM