Hơn 400 cán bộ, sinh viên y dược Thủ đô lên đường vào nam chống dịch

Trong ngày 25/8, đã có hơn 400 cán bộ, giảng viên, sinh viên từ Trường đại học Y Hà Nội, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam và Trường đại học Dược Hà Nội tình nguyện lên đường vào các tỉnh, thành phố phía nam để triển khai công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam lên đường chống dịch.

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết, đoàn tình nguyện vào miền Nam lần này gồm khoảng 250 sinh viên Đại học Y Hà Nội, hơn 120 sinh viên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và gần 70 sinh viên Trường đại học Dược Hà Nội.

Tất cả thành viên của đoàn tình nguyện đều đã tham gia các chương trình tập huấn, đào tạo chuyên môn về phòng, chống Covid-19. Đặc biệt, một số thành viên chủ chốt trong đoàn đã có kinh nghiệm dập dịch tại các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Nhiệm vụ của các tình nguyện viên trong lần ra quân này là tham gia điều tra dịch tễ, truy vết F0, lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trợ điều trị người bệnh và thực hiện các nhiệm vụ khác do địa phương giao.

Đến chia sẻ, động viên tinh thần đoàn tình nguyện, Thường trực Thành đoàn, Hội Sinh viên TP Hà Nội đã trao nhiều phần quà, gửi lời chúc sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tới các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong đoàn. Đồng thời, nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch, tránh không để sai sót trong quá trình làm việc, tuân thủ sự chỉ đạo của chính quyền địa phương.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hàng nghìn y, bác sĩ trẻ, cán bộ, giảng viên, sinh viên ngành y – dược của Thủ đô lên đường hỗ trợ các địa phương ở miền nam nước ta đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Phương Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM