Nam sinh xứ Lạng vượt chướng ngại vật xuất sắc, giành vòng nguyệt quế Olympia

 

Quang Huy giành vòng nguyệt quế OlympiaQuang Huy giành vòng nguyệt quế Olympia

Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng 3 quý II Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 7/3) có bốn thí sinh tranh tài, gồm: Nguyễn Thị Trà My (THPT Trưng Vương, Hưng Yên), Phạm Đức Minh (THPT Yên Mô B, Ninh Bình), Trần Quang Huy (THPT chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn) và Nguyễn Thùy Dương (THPT Sóc Sơn, Hà Nội).

Ở phần giới thiệu bản thân, Quang Huy đã gây ấn tượng khi sở hữu khá nhiều tài lẻ như hát then, hát Bolero, chụp ảnh. Nam sinh khiến trường quay sôi động khi thể hiện bài hát “Duyên phận”. Quang Huy sau đó Khởi động và đạt được 70 điểm, xếp sau Đức Minh dẫn đầu 80 điểm. Trà My và Thùy Dương cùng sở hữu 60 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật yêu cầu thí sinh tìm ra từ khoá gồm 7 chữ cái. Ngay sau câu hỏi đầu tiên và 1 phần hình ảnh được lật mở, Quang Huy đã tự tin nhấn chuông trả lời và cho rằng đó là ‘Phú Quốc’.

Nam sinh xứ Lạng giải thích vì đây là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam cũng như góc hình ảnh có nhiều tàu thuyền và mặt biển xanh. Với đáp án chính xác này, Quang Huy vươn lên dẫn đầu 160 điểm. Ở vị trí kế tiếp, Đức Minh có 90 điểm, Trà My và Thùy Dương cùng 70 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Quang Huy và Thùy Dương cùng ghi thêm 120 điểm. Qua đó, Quang Huy củng cố vị trí dẫn đầu đoàn đua với 280 điểm. Thùy Dương có 190 điểm vươn lên vị trí thứ hai. Tiếp đến Đức Minh 130 điểm, Trà My 120 điểm.

Các thí sinh dự thi

Ở phần thi Về đích, Quang Huy lựa chọn an toàn với ba câu hỏi có giá trị 10 điểm và giành thêm 20 điểm để củng cố vị trí dẫn đầu với 300 điểm. Thùy Dương trả lời chính xác 1 câu và về chỗ với 185 điểm. Trà My trả lời đúng 2 câu và chọn ngôi sao hy vọng để nâng số điểm lên 220. Đức Minh chọn gói điểm 30 cho cả ba câu hỏi và chọn ngôi sao hy vọng, nhưng không thành công và về chỗ với 90 điểm.

Kết quả chung cuộc, Trần Quang Huy (THPT chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn) giành được vòng nguyệt quế với 300 điểm. Nguyễn Thùy Dương (THPT Sóc Sơn, Hà Nội) về nhì với 220 điểm. Cùng xếp vị trí thứ ba Nguyễn Thị Trà My (THPT Trưng Vương, Hưng Yên) 185 điểm và Phạm Đức Minh (THPT Yên Mô B, Ninh Bình) 90 điểm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM