NSND Quốc Hưng ra MV Covid mới “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”

Ca khúc nói lên tiếng lòng của những y bác sĩ, gửi gắm tới những người thân yêu nơi quê nhà rằng: Hãy vững lòng tin, rồi mai chiến thắng đại dịch, khi đất nước thanh bình anh sẽ về.

“Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay” là ca khúc mới của nhạc sĩ Kiên Ninh do NSND Quốc Hưng thể hiện. Ca khúc mang âm hưởng hùng tráng nhưng lại đầy chất trữ tình, ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sĩ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid-19.

NSND Quốc Hưng ra MV Covid mới “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay” - Ảnh 1.

NSND Quốc Hưng.

Dù cuộc chiến đấu này đầy khó khăn, vất vả, nguy hiểm, gian nan, cam go và khốc liệt nhưng người chiến sĩ áo trắng vẫn một lòng tin quyết thắng. Ca khúc nói lên tiếng lòng của những y bác sĩ, gửi gắm tới những người thân yêu nơi quê nhà rằng: Hãy vững lòng tin, rồi mai chiến thắng đại dịch, khi đất nước thanh bình anh sẽ về.

NSND Quốc Hưng ra MV Covid mới “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay” - Ảnh 2.

NSND Quốc Hưng trong phòng thu.

Ca khúc đến với tác giả Kiên Ninh cũng như NSND Quốc Hưng một cách thật tình cờ. Cách đây không lâu, NSND Quốc Hưng nhận được bài thơ của người bạn Vũ Văn Ngọc. Anh Ngọc là Chủ tịch xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Những ngày qua dịch bệnh cũng đã ảnh hưởng đến địa phương, anh trực tiếp chỉ huy của một chốt trực của xã. Sau những giờ phút chống dịch căng thẳng, đêm về lặng lẽ nghỉ ngơi khiến anh nhớ đến vợ con. Và rồi bài thơ “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay” đã ra đời.

NSND Quốc Hưng ra MV Covid mới “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay” - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Kiên Ninh

Đọc bài thơ, NSND Quốc Hưng thấy rất cảm xúc và đã gửi gắm nhạc sĩ Kiên Ninh phổ nhạc. Bản thân Kiên Ninh cũng như bao nghệ sĩ khác trên khắp cả nước suốt thời gian qua luôn đổ dồn tâm trí về việc chống dịch, anh cũng đau đáu ý định muốn viết một ca khúc để cổ vũ những người đang ở tuyến đầu. Bài thơ có cái duyên kỳ lạ, mang lại cảm xúc rất mãnh liệt để Kiên Ninh có thể hoàn thành ca khúc này trong thời gian rất ngắn.

Nhạc sĩ Kiên Ninh chia sẻ, anh đã “chạm” cảm xúc ngay ở câu đầu tiên: “Câu thơ “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay” đầy ý nghĩa, chứa đựng tình yêu vô bờ bến của đôi vợ chồng trẻ, đồng thời cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình yêu với đất nước. Những ý nhạc đã bật trào ngay trong tôi và chỉ mất một buổi, ca khúc cùng tên ra đời”.

Hai hôm sau, bản hòa âm do nhạc sĩ Hà Trung thể hiện cũng hoàn thành, đồng thời NSND Quốc Hưng cũng vừa đủ thời gian để vỡ bài và sẵn sàng cùng Kiên Ninh vào phòng thu.

NSND Quốc Hưng chia sẻ: “Giữa bản nhạc và lời thơ có sự đồng điệu, từ lời văn, giai điệu, cấu trúc âm nhạc đều rất hợp nhau. Ca khúc ra đời mang 3 cảm xúc: Của nhà thơ, của nhạc sĩ và của ca sĩ. Với tôi, đây là một tác phẩm hay và đầy ý nghĩa, ủng hộ tinh thần cho những người nơi tuyến đầu chống dịch”.

Ca khúc “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay” chính thức ra mắt trên kênh YouTube “Kiên Ninh Production” và giới thiệu tới đông đảo công chúng từ ngày 27/5/2021.

Xin mời nghe ca khúc “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay” do NSND Quốc Hưng thể hiện, sáng tác: nhạc sĩ Kiên Ninh:

Việt Cường
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM