Phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Việt Đức

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa phát đi thông báo tìm người trên địa bàn thành phố Hà Nội có đến Bệnh viện Việt Đức từ ngày 19/9 đến nay do có một trường hợp người nhà bệnh nhân được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. 

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hà Nội, trường hợp dương tính mới tại Bệnh viện Việt Đức là nam, sinh năm 1972, địa chỉ tại xóm 6, Mỹ Hòa, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh.

Bệnh nhân là người nhà vào chăm sóc em rể điều trị tại khoa Ung Bướu, Bệnh viện Việt Đức từ ngày 19/9. Khi vào viện có test kháng nguyên âm tính tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 29/9, Bệnh viện Việt Đức xét nghiệm RT-PCR trước khi ra viện, kết quả nghi ngờ, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hà Nội làm xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính.

Hiện tại, bệnh viện đã tạm thời phong tỏa tòa nhà D, lấy mẫu toàn bộ người nhà, bệnh nhân, nhân viên y tế trong tòa nhà với khoảng 1.400 người.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hà Nội đã phát đi thông tin tìm người trên địa bàn thành phố Hà Nội có đến làm việc, khám chữa bệnh hoặc chăm sóc người bệnh tại Tầng 8, Nhà D, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, 40 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội kể từ ngày 19/9/2021 đến 30/9/2021.

Người đến địa chỉ trên liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115/ 0949.396.115 để được tư vấn hỗ trợ.

Thanh Vân/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM