Quả bóng vàng Văn Quyết trở thành VĐV tiêu biểu của TTVN năm 2020

Theo kết quả của Cuộc bầu chọn HLV, VĐV tiêu biểu; VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2020, vừa được công bố chiều ngày 23.1, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đã vinh dự trở thành VĐV tiêu biểu của Thể thao Việt Nam trong năm 2020.

Đây là một năm đầy đặc biệt của Thể thao Việt Nam và thế giới khi hầu hết các giải đấu quốc tế đều phải tạm dừng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên do Việt Nam sớm kiểm soát, khống chế được dịch bệnh nên hầu hết các giải đấu trong nước đều được tổ chức mà ấn tượng nhất là sự trở lại của LS V.League 2020, cùng với đó là sự toả sáng của tiền đạo, đội trưởng CLB Hà Nội.

Tại cuộc bầu chọn từ phiếu bầu của các nhà báo vừa diễn ra, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết vượt qua những ứng viên nặng ký như Nguyễn Thị Oanh, Lê Tú Chinh (Điền kinh) hay Nguyễn Văn Đương (Boxing) để trở thành VĐV tiêu biểu toàn quốc 2020.

Theo kết quả bầu chọn, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của CLB Hà Nội nhận được số điểm 534 và đứng đầu hạng mục VĐV tiêu biểu toàn quốc 2020. Võ sĩ Nguyễn Văn Đương xếp thứ 2 với 517 điểm, theo sau lần lượt là hai VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh (418 điểm) và Lê Tú Chinh (411 điểm).

Văn Quyết đoạt cú đúp danh hiệu của năm 2020

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử gần 50 năm của cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc có một cầu thủ bóng đá giành ngôi số 1. Trước đó, danh hiệu này thường thuộc về VĐV các môn thể thao khác. Đây là Cuộc bầu chọn có truyền thống, uy tín do Báo Thể thao Việt Nam và năm  nay là Tạp chí Thể thao tổ chức.

Năm 2020 được đánh giá là năm thành công rực rỡ của Văn Quyết khi cầu thủ này nhận cú đúp danh hiệu. Trước đó tiền đạo CLB Hà Nội vừa nhận danh hiệu “Quả bóng Vàng Việt Nam” sau khi giúp đội bóng giành Cúp Quốc gia và Siêu cúp. Anh thi đấu đủ 20 trận tại V.League với 1.746 phút và có 5 bàn thắng.

HLV Trương Việt Hoàng nhận danh hiệu HLV tiêu biểu toàn quốc, sau khi giúp CLB Viettel vô địch V.League. Lần đầu tiên trong các cuộc bình chọn VĐV, HLV tiêu biểu, hai vị trí dẫn đầu đều thuộc về môn bóng đá. Vị trí thứ 2 thuộc về HLV Đoàn Thị Kim Chi (Bóng đá); Cáp Mạnh Tân (Bắn cung); Huỳnh Hữu Chí (Cử tạ) và Nguyễn Văn Hoàng (Điền kinh).

Các vị trí còn lại trong top 10 VĐV tiêu biểu lần lượt thuộc về Nguyễn Văn Đương (Boxing, 517 điểm), Nguyễn Thị Oanh (Điền kinh, 418 điểm), Lê Tú Chinh (Điền kinh, 411 điểm), Nguyễn Huy Hoàng (Bơi, 383 điểm), Huỳnh Như (Bóng đá, 331 điểm), Lộc Thị Đào (Bắn cung, 320 điểm), Đinh Phương Thành (TDDC, 308 điểm), Thạch Kim Tuấn (Cử tạ, 290 điểm) và Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi, 256 điểm).

Ở cuộc bầu chọn dành cho các VĐV, HLV thể thao người khuyết tật, dẫn đầu là VĐV Cao Ngọc Hùng (Điền kinh); tiếp theo là Đỗ Thanh Hải (Bơi), Võ Thanh Tùng (Bơi); Nguyễn Bình An (Cử tạ), Trần Thị Bích Thuỷ (Cờ vua). Ở cuộc bầu chọn HLV, dẫn đầu là HLV Đặng Văn Phúc (Điền kinh); tiếp theo là HLV Nguyễn Đăng Viễn (Bơi) và HLV Nguyễn Hồng Phúc (Cử tạ).

THU SÂM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM