Quận Hà Đông có hai ca dương tính liên quan đến cặp vợ chồng mắc Covid-19 từng đi Đà Nẵng

Sáng 13-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có thông tin về 2 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 mới được phát hiện, liên quan đến ca mắc Covid-19 ở quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Trường hợp thứ nhất là P.T.Đ (nam, sinh năm 1979, địa chỉ tại nhà số 1603, chung cư Hồ Gươm, quận Hà Đông, Hà Nội). Đây là F1 của ca bệnh 3.634 (nam, 44 tuổi; địa chỉ tại quận Thanh Xuân; có tiền sử đi về từ Đà Nẵng).

Ngày 11-5, người này có tham dự buổi giới thiệu dự án mới tại khu đô thị Hồng Hà Eco city, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội; có ca bệnh 3.634 cùng tham dự.

Ngày 12-5, bệnh nhân Đ được Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với vi rút SARS-Cov-2 (do CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp thứ hai là Đ.K.T (nam, sinh năm 1981, là nhân viên kinh doanh bất động sản), địa chỉ tại CT7 chung cư Booyoung, Mộ Lao, quận Hà Đông. Đây là là F1 của ca bệnh 3.634. Ngày 11-5, người này cũng tham dự buổi giới thiệu dự án mới tại khu đô thị Hồng Hà Eco city, có ca bệnh 3.634 cùng tham dự. Ngày 12-5, người này được Trung tâm Y tế quận Hà Đông lấy mẫu, kết quả dương tính với vi rút SARS-Cov-2.

Trước đó, ca bệnh 3.634 và ca bệnh 3.633 là hai vợ chồng cùng có tiền sử đi du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 30-4 đến 2-5. Xét nghiệm tại Bệnh viện Hữu Nghị (bằng phương pháp Gen Expert) và của CDC Hà Nội đều cho kết quả, hai người này dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện, hai người đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 để điều trị.

Số trường hợp F1 xác định được liên quan hai vợ chồng ở quận Thanh Xuân nói trên tính đến 8h sáng nay là 150, trong đó 118 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 2 trường hợp dương tính, số còn lại chưa có kết quả.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Thu Trang

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM