Sau khi tiêm phòng Covid-19, tôi có nên tắm không?

Khá nhiều người dân băn khoăn không biết có cần kiêng tắm ngày đầu tiên sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 như nhiều cha mẹ cho trẻ sơ sinh đi tiêm chủng về hay không…

Hiện nay, nước ta đang đẩy mạnh việc tiêm phòng Covid-19 cho người dân, nhất là ở những vùng đang có dịch bệnh diễn biến phức tạp. Nhiều người dân sắp đến lịch tiêm phòng Covid-19 nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn, lo lắng. Trong đó có nhiều vấn đề liên quan đến việc sau khi tiêm phòng Covid-19 nên làm gì, không nên làm gì… Mới đây, một độc giả gửi câu hỏi “Có nên tắm sau khi tiêm phòng Covid-19 không?”.
Hỏi: Tôi năm nay 65 tuổi, có bệnh lý nền tiểu đường type 2 đã gần chục năm nay. Hiện tại, tôi cũng sắp đến lượt được tiêm phòng Covid-19. Xin bác sĩ cho biết, sau khi tiêm phòng covid có nên tắm khôngtrường hợp của tôi thì có thể tắm bình thường hay không hay phải kiêng tắm ngày đầu tiên? Xin cảm ơn bác sĩ!
Có nên tắm sau khi tiêm phòng Covid-19 hay không?

BS Trương Hữu Khanh (Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM) trả lời như sau:

Sau tiêm phòng vắc-xin Covid-19, người dân có thể trở về nhà sau 30 phút sau tiêm tại nơi tiêm chủng mà không có bất cứ triệu chứng bất thường nào. Sau đó khoảng 3-4 tiếng, bạn có thể tắm bình thường để làm sạch cơ thể. Chú ý cần tắm bằng nước ấm để thư giãn đầu óc, giảm đau nhức, mệt mỏi… 

Trường hợp của bạn, là người cao tuổi và có bệnh nền cũng không ngoại lệ. Bạn vẫn có thể tắm bình thường sau khi tiêm khoảng 3-4 giờ và dùng nước ấm để tắm sẽ không có vấn đề gì cả. 

Chúc bạn vui khỏe!

Sau khi tiêm phòng Covid-19, tối có nên tắm không? - Ảnh 2.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM