SINH VIÊN TRƯỜNG Y Ở HẢI DƯƠNG LÊN ĐƯỜNG CHI VIỆN CHO BẮC GIANG, BẮC NINH

Chiều qua, đoàn xe chở giáo viên, sinh viên của trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã lên đường chi viện cho hai tỉnh là Bắc Giang và Bắc Ninh dập dịch COVID-19.
Theo đó, trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã thành lập 2 đoàn gồm 267 cán bộ, giảng viên và sinh viên. Trong đó, đoàn hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang gồm 3 giảng viên và 212 sinh viên các lớp xét nghiệm, điều dưỡng và y khoa. Đoàn hỗ trợ cho tỉnh Bắc Ninh gồm 2 giảng viên và 50 sinh viên xét nghiệm. Đây là lực lượng có kinh nghiệm, từng tham gia truy vết, xét nghiệm khi Hải Dương bùng dịch.
Sinh viên Nguyễn Hương Giang – Lớp Y khoa 5, Trường Đại học Kỹ  thuật Y tế Hải Dương
“Những ai có mong muốn dự định tham gia thì viết đơn và bọn em đã tình nguyện viết đơn và bây giờ nhà trường kêu gọi thì chúng em tham gia luôn”
Ông Nguyễn Minh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
“Hải Dương đã được cả nước cũng như các tỉnh quan tâm hỗ trợ trong đợt dịch thứ 3, thì nay các địa phương khác tình hình dịch xảy ra thì Hải Dương hơn lúc nào hết với tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm hỗ trợ các địa phương về công tác phòng chống dịch trên cơ sở khả năng, năng lực của Hải Dương có như là xét nghiệm với kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch như vừa qua thì chúng tôi sẵn sàng.”
Theo ghi nhận, trong đợt dịch COVID-19 tại Hải Dương vừa qua, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã huy động hơn 600 giảng viên, sinh viên tham gia truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cho tỉnh; đồng thời cùng với Bệnh viện Bạch Mai nhanh chóng triển khai, thành lập bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, thu dung điều trị cho 376 bệnh nhân COVID-19./.
Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Truyền hình thông tấn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM