Thị trường đồ trang trí Tết ở TP.HCM: Lì xì, câu đối, đèn lồng nhuộm đỏ phố

 

Dù Tết Tân Sửu 2021 diễn ra thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng thị trường Tết ở TP.HCM những ngày này vẫn nhộn nhịp, khách vẫn đông.

Thị trường đồ trang trí Tết ở TP.HCM: Lì xì, câu đối, đèn lồng nhuộm đỏ phố - 1

Chỉ còn hơn nửa tháng nữa là đến Tết Tân Sửu 2021, thị trường đồ trang trí ở Tết ở TP.HCM cũng vì thế bắt đầu sôi động với nhiều mặt hàng đa dạng, hình thức bắt mắt. Ghi nhận của PV ngày 23/1 (nhằm 11 tháng Chạp) tại “thủ phủ” bán đồ trang trí Tết trên đường Hải Thượng Lãn Ông (Quận 5), tuyến đường này dường như được nhuộm đỏ bởi bao lì xì, câu đối, đèn lồng…

Thị trường đồ trang trí Tết ở TP.HCM: Lì xì, câu đối, đèn lồng nhuộm đỏ phố - 2

Theo quan niệm của người Việt từ trước đến nay, đỏ luôn là màu chủ đạo với ý nghĩa mang lại may mắn trong năm mới. Do đó, những chiếc đèn lồng, dây đèn cá chép, dây trang trí, đôi câu đối, dây pháo lớn nhỏ… đều được làm màu đỏ.

Thị trường đồ trang trí Tết ở TP.HCM: Lì xì, câu đối, đèn lồng nhuộm đỏ phố - 3

Mỗi dây trang trí nhỏ có giá từ 10.000 – 20.000 đồng; đồng tiền vàng “Chúc mừng năm mới” có giá từ 120.000 – 250.000 đồng/dây tùy lớn nhỏ; dây pháo giả có giá khá cao, từ 250.000 đồng/dây nhỏ đến pháo đại 500.000 – 700.000 đồng/dây; hoa mai, hoa đào có giá 20.000 đồng/cành…

Thị trường đồ trang trí Tết ở TP.HCM: Lì xì, câu đối, đèn lồng nhuộm đỏ phố - 4

Theo các tiểu thương, mỗi cành hoa mai, hoa đào giả có giá 20.000 đồng, người mua thường mua 5-10 cành để cắm.

Thị trường đồ trang trí Tết ở TP.HCM: Lì xì, câu đối, đèn lồng nhuộm đỏ phố - 5

Hầu hết các sản phẩm đồ trang trí trên thị trường hiện nay vẫn là hàng có xuất xứ từ Trung Quốc, lượng hàng nội địa chỉ chiếm số lượng nhỏ.

Thị trường đồ trang trí Tết ở TP.HCM: Lì xì, câu đối, đèn lồng nhuộm đỏ phố - 6

Khách mua hoa đào giả về trang trí Tết.

Thị trường đồ trang trí Tết ở TP.HCM: Lì xì, câu đối, đèn lồng nhuộm đỏ phố - 7

Mặc dù Tết Tân Sửu 2021 diễn ra đúng thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng thị trường Tết ở TP.HCM những ngày này vẫn nhộn nhịp, không ghi nhận sự sụt giảm so với năm ngoái.

Thị trường đồ trang trí Tết ở TP.HCM: Lì xì, câu đối, đèn lồng nhuộm đỏ phố - 8

“Tầm một tháng trước, chúng tôi phân vân việc có nên nhập hàng nhiều như những năm trước hay không. Dịch bệnh nên sợ ế lắm. Sau đó nghĩ kỹ thì ai cũng có nhu cầu được trang hoàng nhà cửa để đón Tết. Vì thế tôi vẫn nhập hàng như bình thường. Đến hôm nay, lượng khách theo thống kê của tôi thì vẫn rất ổn định, không giảm so với các năm trước”, một tiểu thương trên đường Hải Thượng Lãn Ông cho hay.

Thị trường đồ trang trí Tết ở TP.HCM: Lì xì, câu đối, đèn lồng nhuộm đỏ phố - 9

Cũng theo tiểu thương này, tuy năm nay giá nhập về cao hơn so với năm ngoái, nhưng khi bán ra họ vẫn không tăng giá: “Dịch bệnh, ai cũng khó khăn, để một cái Tết ấm hơn được với nhiều người thì mình lãi ít đi một chút cũng không sao”.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM