Trao giải cuộc thi ‘Thanh niên với văn hóa giao thông’ năm 2020

Ngày 15/1, Công ty Honda Việt Nam cùng TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trao giải cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2020.

Cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác thường niên về xây dựng văn hóa giao thông trong thanh niên cả nước, giữa Honda Việt Nam (HVN) và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam từ năm 2009. HVN mong muốn đây là sân chơi đem lại niềm vui và những giá trị mới cho các đoàn viên, thanh niên trên cả nước.

Trong năm 2020, HVN phối hợp Đoàn Thanh niên tại các địa phương và hệ thống cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) trên toàn quốc, triển khai hơn 950 lớp đào tạo lái xe an toàn cho gần 170.000 đoàn viên, thanh niên tại 63 tỉnh thành. Để khuyến khích cũng như biểu dương nỗ lực, ý tưởng, cách làm sáng tạo của các tổ chức Đoàn trong hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông (ATGT), cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2020 được phát động từ 24/10/2020 đến 15/1/2021, dành cho các đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong độ tuổi 18-35 toàn quốc.

Honda anh 1

Các thí sinh và đội nhóm chụp ảnh lưu niệm.

Cuộc thi diễn ra qua 2 vòng, gồm vòng sơ khảo với hình thức bài thi trên giấy (từ 24/10/2020 đến 25/12/2020) và vòng chung kết (15/1). Sau khi phát động, gần 126.000 bài thi gửi đến ban tổ chức (BTC), trong đó nhiều bài thi được đầu tư nghiêm túc. Vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại Cao đẳng nghề Đà Lạt (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) với sự tham gia của 10 thí sinh có bài thi sơ khảo xuất sắc và 3 đội/nhóm đến từ Ban Thanh niên Quân đội, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hải Dương và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lâm Đồng.

Trong phần thi cá nhân, 10 thí sinh trải qua 2 phần thi. Trong đó, phần 1 là trắc nghiệm an toàn giao thông với các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến luật giao thông đường bộ, văn hóa giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Phần 2 là hùng biện về chủ đề an toàn giao thông. Trong phần thi này, BTC lựa chọn kỹ lưỡng các câu hỏi bám sát thực tế nhằm tạo cơ hội cho các đoàn viên, thanh niên thể hiện kiến thức, kỹ năng của mình. Trong phần thi đội/nhóm, các đoàn viên xây dựng và thực hiện những vở kịch với mục đích tuyên truyền về ATGT. Các đội tham gia mang đến những phần thi chất lượng, sáng tạo, khẳng định sức mạnh của tinh thần đoàn kết.

Honda anh 2

Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh xuất sắc.

Kết thúc cuộc thi, BTC trao 1 giải nhất, 3 giải nhì và 6 giải ba đối với phần thi cá nhân; 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba đối với phần thi đội/nhóm. Lễ trao giải diễn ra cùng ngày với sự tham dự của các đại diện từ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và tỉnh Lâm Đồng, ông Kazuya Maruyama – Trợ lý giám đốc Công ty Honda Việt Nam cùng hơn 200 đoàn viên, thanh niên tỉnh Lâm Đồng.

Tại buổi lễ, đại diện Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, trao bằng khen cho HVN, 5 HEAD và 5 hệ thống HEAD xuất sắc trong công tác triển khai các hoạt động đào tạo ATGT năm 2020, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của công ty trong việc phối hợp triển khai hoạt động đào tạo, tuyên truyền ATGT. HVN cũng tặng kỷ niệm chương cho 5 đơn vị tích cực triển khai hiệu quả cuộc thi.

Honda anh 3

HVN tặng hoa các đơn vị phối hợp.

Sau 12 năm triển khai, chương trình “Thanh niên với Văn hóa giao thông” thu hút hơn 1,3 triệu đoàn viên, thanh niên cả nước tham gia, trở thành sân chơi quen thuộc để người trẻ thể hiện trách nhiệm và hiểu biết của mình về luật giao thông đường bộ; giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau về những sáng kiến cải thiện thực trạng giao thông tại địa phương. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện trách nhiệm của HVN với cộng đồng trong việc góp phần xây dựng xã hội giao thông văn minh và an toàn.

NGUỒN: ZING.VN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM