Trẻ nghỉ dịch, bố mẹ xách con tìm tận nhà cô giáo nhờ trông hộ

Nhiều gia đình đã gửi trẻ cho cô giáo mầm non trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều tỉnh thành đã chủ động cho học sinh tạm dừng đến trường. Tuy nhiên, nhóm học sinh mầm non và tiểu học gặp phải một số vấn đề khó khăn khi ở nhà trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm bình thường.

Học sinh được nghỉ học tập trung tại trường, bố mẹ phải nhờ cô giáo trông giúp để đi làm

Chị Hoàng Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Cả hai vợ chồng tôi vẫn phải đi làm nên tôi phải mang con đến nhờ cô giáo dạy ở trường mầm non đang nghỉ chống dịch nhận trông trẻ tại nhà trông con giúp. Con có chỗ ăn, chỗ chơi, chỗ ngủ và đảm bảo được an toàn.

Cũng may trong khu chung cư nơi tôi sống có nhiều gia đình cùng hoàn cảnh nên mình chỉ tìm một vài cháu nữa rồi nhờ cô trông hộ”.

Chị Phương cho biết, sáng 7h30 chị cho đứa con 4 tuổi đến nhà cô và đón vào 5h30 chiều. Con sẽ được cô cho ăn đủ các bữa như ở trường, được chơi với 1 vài bạn, được cô đọc truyện cho nghe. Tiền công trông trẻ là 200 nghìn mỗi cháu.

“Bình thường con tôi học trường công thì một tháng cả tiền học phí và tiền ăn khoảng hơn 1 triệu đồng nhưng trong hoàn cảnh này thì dù chi phí có đắt hơn tôi cũng phải gửi con. Hơn nữa, cô chỉ trông một nhóm vài cháu nên chi phí cao hơn cũng là điều dễ hiểu”, chị Phương cho hay.

Cùng cảnh chị Phương, gia đình chị Bích Hiền (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng nhờ cô giáo lớp con mình trông con giúp trong thời gian này.

Do là cô chủ nhiệm lớp của con ở trường nên thói quen sinh hoạt của con mỗi ngày thế nào cô nắm rõ, bố mẹ cũng yên tâm”, chị Hiền cho hay.

Tuy nhiên, thay vì đưa con tới nhà cô, chị Phương nhờ cô đến nhà mình trông con giúp. Chỉ có con chị và một bé hàng xóm nên chi phí hơi cao một chút song bố mẹ rất yên tâm.

Cô giáo “chiêu sinh” dạy học tại nhà. Ảnh minh họa

Chị Hiền khá hài lòng về cách chăm sóc con của cô giáo tại nhà. Con không chỉ được ăn ngủ đầy đủ mà còn được chơi trò chơi cùng bạn. “Con được ở nhà, chỉ có 1 bạn chơi cùng và được cô giáo hướng dẫn tuân thủ phòng dịch đầy đủ, nên bố mẹ rất yên tâm đi làm”, chị nói.

Hoàng Thanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM