Trung Dân, Lê Giang hội ngộ trên sóng truyền hình Tết Tân sửu

Các nghệ sĩ Trung Dân, NSƯT Quỳnh Hương, Lê Giang, Băng Di,… đang tất bật tập luyện để hội ngộ trong chương trình ca nhạc, hài kịch chủ đề ‘Tự trào xuân’ lên sóng Tết Tân Sửu 2021.

Tự trào xuân là chương trình Tết đặc biệt của Đài HTV với dàn nghệ sĩ đông đảo gồm Trung Dân, Quốc Thảo, Lê Giang, NSƯT Quỳnh Hương, NSƯT Vân Khánh, Kyo York, Băng Di, Võ Tấn Phát,…

Từ ý tưởng của nhà báo Phạm Trường Sơn và biên kịch Trần Đăng Nhân, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh muốn thực hiện một chương trình mang đến khán giả truyền hình món ăn tinh thần tích cực ngày Tết.

Tự trào xuân gồm 5 tiểu phẩm của biên kịch Đặng Thanh lần lượt là Hậu dịch bệnh, Thói đời, Giấc mơ và hiện thực, Xấu tốt – Thật giả  Tình đời. Bối cảnh tiểu phẩm được diễn ra tại chung cư mới Ngã Ba Hạnh Phúc, nơi Block A và Block B xảy ra việc phân biệt các tầng lớp giữa người tái định cư và tầng lớp trung lưu, thượng lưu.

Tuy nhiên, mỗi người sống nơi đây đều giữ bí mật của riêng mình. Dịch bệnh ập đến, sự thật về tính cách và cuộc sống của những người sống tại Ngã Ba Hạnh Phúc vô tình được phơi bày. Qua nhiều tình huống liên tục diễn ra, người dân tại đây đã học được cách bao dung, yêu thương hàng xóm, cùng nhau cố gắng vượt qua dịch bệnh.

Vẫn motif vai quen thuộc, nghệ sĩ Trung Dân khuấy đảo khu phố nhỏ mùa dịch với vai ông tổ trưởng dân phố Tài Khó. Tuy nhiên, lần này, vị tổ trưởng dân phố không phải “biểu tượng kỷ cương” khu phố mà có cả những thói xấu, sự nhỏ nhen. Ông tham gia phi vụ đầu cơ khẩu trang y tế trong mùa dịch mà con trai mình là chủ mưu. Song cuối cùng, chính lòng tốt và sự bao dung của bà con khu phố, ông Tài nhận ra mình đã sai.

Trong khi đó, Lê Giang vào vai bà Tám bán chè, gần như là nhân vật chính của Tự trào xuân. Bà tuy hời hợt nhưng lại rất nghĩa tình, thường xuyên giúp đỡ mọi người. Dù vậy, bà cũng không tránh khỏi tình huống trở thành nạn nhân của thói đời trong hoạn nạn mùa Covid-19. Nhân vật bà Tám tiêu biểu cho lớp thị dân nhỏ bé, tần tảo và nghĩa tình của các khu phố Sài Gòn.

Ban đầu nội dung của Tự trào xuân hoàn toàn giả định với nhiều tình huống lấy cảm hứng từ đời thực. Thế nhưng, từ diễn biến mới đây của dịch Covid-19, tình huống của Tự trào xuân lại vô tình trùng hợp khi thể hiện tâm lý người dân lo lắng dịch bệnh tái bùng phát thời gian cận Tết một cách nhân văn, đầy khích lệ.

Xen giữa các tiểu phẩm kịch là phần hoạt cảnh của vũ đoàn Việt Hải và phần âm nhạc được trình diễn bởi NSƯT Vân Khánh, Kyo York và Jay L.

Chương trình Tự trào xuân không tập trung khai thác sự mất mát, đau thương mà đưa khán giả truyền hình đi qua các cung bậc cảm xúc, có trầm lắng, có sôi động. Loạt tiểu phẩm nhắc lại một năm 2020 nhiều thăng trầm bởi dịch bệnh, thiên tai và những tin tức thị phi gây nhiễu loạn mạng xã hội. Dĩ nhiên, yếu tố tình người được đề cao hàng đầu để người xem lắng đọng cảm xúc, nhận ra giá trị cuộc sống sau hàng loạt khó khăn.

Chương trình đặc biệt “Tự Trào Xuân” được phát sóng vào lúc 20h45 ngày 10/02 (29 Tết) trên kênh HTV9 và được phát lại vào 8h30 sáng ngày 11/02 (30 Tết).

Trailer chương trình ‘Tự trào Tết’

Cẩm Loan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM