Trường đại học Y Hà Nội đào tạo trực tuyến, miễn phí về chẩn đoán, điều trị Covid-19

Từ 6/9, Đại học Y Hà Nội tổ chức chương trình đào tạo khẩn cấp, phục vụ chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh Covid-19 cho nhân viên y tế và người dân quan tâm, theo hình thức trực tuyến.

Trường đại học Y Hà Nội tập huấn cho sinh viên lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Trường đại học Y Hà Nội cho biết chương trình đào tạo cung cấp các kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ nhân viên y tế và cộng đồng trong hoạt động chẩn đoán, điều trị, chăm sóc, xét nghiệm và bảo đảm chất lượng xét nghiệm Covid-19.

Khóa học được thực hiện theo hình thức trực tuyến trong thời gian từ ngày 6 đến 17/9, vào lúc 17 giờ đến 19 giờ hằng ngày, từ thứ 2 đến thứ 6, phát trên Zoom và livestream tại trang Facebook của nhà trường.  

Mỗi buổi học sẽ có 2 chuyên đề, giảng viên là những chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan tới việc chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh Covid-19, của các bộ môn: Y học gia đình, Hoá sinh, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Truyền nhiễm, Hồi sức cấp cứu, Gây mê hồi sức thực hiện.

Một số chủ đề của khoá học: Kiến thức cơ bản về quản lý F0, F1 tại nhà; Dinh dưỡng cho người bệnh F0 tại nhà; Chẩn đoán và phân loại bệnh nhân Covid-19; Nhận biết các dấu hiệu trở nặng khi chăm sóc, theo dõi F0/F1 tại nhà và một số cách xử trí ban đầu; Kiểm soát đường thở bệnh nhân Covid-19; Thông khí không xâm nhập; Thông khí nhân tạo xâm nhập; Gây mê cho bệnh nhân Covid-19…

GS Tạ Thành Văn, Chủ tịch Hội đồng trường Trường đại học Y Hà Nội cho biết chương trình đào tạo được thiết kế phục vụ cán bộ, nhân viên y tế trong cả nước. Tuy nhiên, những người dân nếu quan tâm vẫn có thể đăng ký theo học. Khoá học miễn phí hoàn toàn. 

Song song với hoạt động này, Trường sẽ xây dựng chương trình, giáo trình, đề nghị Bộ Y tế phê duyệt để đào tạo theo đúng chuẩn. Hiện tại, do nhu cầu cấp thiết cung cấp thông tin chuyên môn tới những người tham gia chống dịch để có kiến thức làm việc nên Trường triển khai cách truyền tải thông tin này.

Cùng với các đợt chi viện nhân lực cho công tác phòng chống dịch, chương trình này là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Trường đại học Y Hà Nội đóng góp tích cực vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Mai Phương/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM