Từ 18 giờ hôm nay, Tuyên Quang dừng tiếp nhận người từ vùng đang có dịch Covid-19 vào tỉnh

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp và hạn chế tối đa nguy cơ phát sinh dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, ngày 27-5, UBND tỉnh Tuyên Quang đã có văn bản về việc dừng tiếp nhận người từ vùng đang có dịch Covid-19 vào tỉnh Tuyên Quang.

Theo đó, từ 18 giờ ngày 27-5 dừng tiếp nhận người từ vùng đang có dịch (theo thông báo của Bộ Y tế) vào địa bàn tỉnh Tuyên Quang cho đến khi có thông báo mới. Trường hợp thật cần thiết yêu cầu phải có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng năm ngày gần nhất hoặc chứng nhận đã tiêm phòng Covid-19 mới được vào tỉnh.

Đối với người đến tỉnh từ vùng không có dịch phải khai báo y tế và đối chiếu giấy tờ tùy thân để xác minh thông tin và sàng lọc để áp dụng các biện pháp phòng dịch theo quy định. Chủ động rà soát, bố trí các chốt, trạm tại các khu vực giáp ranh với các tỉnh khác, thực hiện kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt.

Nếu để lọt người đi từ các vùng có dịch về làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn thì Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và người trực tiếp phụ trách chốt kiểm soát liên ngành phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Tuấn Anh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM