Vé máy bay đi Phú Quốc sát Tết Dương lịch không tăng cao

Nhiều du khách lo ngại việc đặt vé máy bay khi Tết Dương lịch chỉ còn cách khoảng một tuần sẽ khiến họ phải chi thêm tiền.

Tuy nhiên, theo khảo sát của Zing, giá vé máy bay các chặng “hot” không tăng quá mạnh, thậm chí còn có dấu hiệu giảm so với hồi đầu tháng 12. Với chặng Hà Nội – Phú Quốc (Kiên Giang), mức giá rẻ nhất hiện tại chỉ là 4,3 triệu đồng/người/khứ hồi, bay Vietjet (khởi hành 31/12, về 3/1/2021).

Hồi đầu tháng 12, mức giá rẻ nhất cho hành trình này là 5,4 triệu đồng/người/khứ hồi, bay Vietjet, chưa có hành lý ký gửi. Tại thời điểm đó, mức giá cho hành trình bay bay có thời gian đẹp rơi vào khoảng 8,5 triệu đồng/người.

gia ve may bay anh 1

Vé máy bay dịp Tết Dương lịch khá bình ổn dù sát ngày. Ảnh chụp màn hình.

Cùng tầm giá này, du khách có thể chọn bay khung giờ đẹp nhất của chặng Hà Nội – Phú Quốc ở thời điểm hiện tại: chiều đi lúc 7h5, chiều về lúc 14h55. Giá vé chỉ khoảng 5,8 triệu đồng/người/khứ hồi, bay Vietjet.

Trong khi đó, chặng Hà Nội – Nha Trang (Khánh Hòa) chỉ có giá khoảng 3,5 triệu đồng/người/khứ hồi, bay Bamboo Airways. Giờ bay tương đối tốt, khởi hành lúc 9h, chiều về bay vào 20h10.

Nếu chọn Đà Lạt (Lâm Đồng), số tiền du khách phải chi rơi vào khoảng 4 triệu đồng/người/khứ hồi. Đây là mức giá tăng nhẹ so với hồi đầu tháng 12 (khoảng 3,6 triệu đồng/người/khứ hồi). Vào dịp thường, chặng Hà Nội – Đà Lạt chỉ có giá khoảng 2,5 triệu đồng/người/khứ hồi.

Nếu chọn các chặng phổ biến như Hà Nội – Đà Nẵng hay Hà Nội – TP.HCM, du khách sẽ không cần suy nghĩ quá nhiều về giá. Theo ghi nhận của phóng viên, mức giá hai chặng này trong dịp Tết Dương lịch lần lượt khoảng 2,4 triệu đồng/người/khứ hồi và 1,4 triệu đồng/người/khứ hồi. Mức giá này khá bình ổn so với ngày thường, tăng không đáng kể.

Lý giải về việc giá vé sát ngày Tết vẫn bình ổn, ông Bùi Thanh Tú, Giám đốc Marketing của công ty du lịch Best Price, cho biết đây là vấn đề dễ hiểu.

“Đó là cách vận hành của thị trường. Khi nhu cầu cao, giá tăng và ngược lại. Mọi năm, giá vé máy bay sát ngày có thể rất cao. Tuy nhiên, do tâm lý sợ dịch hoặc ảnh hưởng kinh tế, nhu cầu du lịch năm nay không cao. Vì thế, giá vé máy bay cũng bình ổn.

Việc có nên đặt vé sát ngày không rất khó trả lời. Nếu để sát ngày, dịch vụ khách đặt có thể đã hết. Họ sẽ phải tìm phương án thay thế. Theo tôi, du khách nên đặt sớm để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch. Các doanh nghiệp cũng sẽ có sự chuẩn bị và chăm sóc tốt hơn”, ông Tú cho biết.

NGUỒN: ZING.VN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM