Việt Nam xuất khẩu hơn 300 triệu khẩu trang y tế

Theo Tổng cục Hải quan, 8 tháng trong năm 2021, các doanh nghiệp Việt Nam đã xuất khẩu hơn 300 triệu khẩu trang y tế các loại ra thị trường quốc tế. 
Tháng 8 có 12 doanh nghiệp chính tham gia xuất khẩu khẩu trang
Cụ thể, theo số liệu thống kê sơ bộ vừa được Tổng cục Hải quan công bố cho thấy, trong tháng 8, cả nước có 12 doanh nghiệp chính tham gia xuất khẩu khẩu trang y tế các loại với số lượng là 15,64 triệu chiế​c, tăng 24,8% so với số lượng xuất khẩu ghi nhận trong tháng 7.
Như vậy, tính chung trong 8 tháng từ đầu năm 2021, các doanh nghiệp Việt Nam đã xuất khẩu hơn 305,6 triệu chiếc khẩu trang y tế các loại.
Trước đó, trong 6 tháng đầu năm, các doanh nghiệp Việt Nam đã xuất khẩu 277,5 triệu chiếc khẩu trang y tế các loại, giảm khoảng 50% so với mức 557 triệu khẩu trang y tế xuất khẩu trong nửa đầu năm 2020. 
Số lượng doanh nghiệp chính tham gia xuất khẩu mặt hàng này cũng giảm mạnh. Có thời điểm Việt Nam có tới hơn 100 doanh nghiệp tham gia nhưng hiện nay chỉ còn 12 doanh nghiệp. 
Nguyên nhân xuất khẩu khẩu trang thu hẹp dần trong những tháng gần đây được lý giải do ở một số quốc gia, tình hình dịch COVID-19 dần được kiểm soát nhờ vào đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine.
Một số doanh nghiệp dệt may tham gia sản xuất khẩu trang trong nước cũng đã có thêm các đơn hàng sản phẩm truyền thống, bù đắp vào việc thiếu hụt đơn hàng khẩu trang và đồ bảo hộ. 
Minh Phương/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM