Vĩnh Long bắt đầu tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi

Sáng 3/11, tại TP Vĩnh Long có 5 điểm tiêm vaccine cho gần 7.000 trẻ có độ tuổi từ 1 đến 17, trong đó chủ yếu là học sinh trung học phổ thông trên địa bàn TP Vĩnh Long.

Tại điểm Trường THPT Vĩnh Long, lực lượng y tế và thày cô đã thực hiện công tác tiêm phòng vaccine cho gần 2.000 học sinh của trường và Trung tâm giáo dục thường xuyên. Tất cả đều được phân luồng, khám sàng lọc và có nơi nghỉ ngơi sau tiêm.

Thăm công tác tiêm phòng vaccine tại Trường THPT Vĩnh Long, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh đánh giá cao công tác chuẩn bị và tiêm cho trẻ khá an toàn và tuân thủ nguyên tắc 5K trong phòng, chống dịch. Lực lượng chức năng đã làm tốt công tác phân phối vaccine, phân luồng an toàn, trật tự ở các điểm tiêm. Các em đến tiêm cũng có ý thức cao trong việc tuân thủ nguyên tắc tiêm vaccine…

 Các em học sinh được bố trí chỗ ngồi giữ khoảng cách an toàn. 

Bắt đầu từ ngày 4/11, tất cả các huyện sẽ đồng loạt tiêm vaccine cho trẻ có độ tuổi từ 17 đến 12 tuổi. Các ngày tiếp theo, chúng tôi đề nghị chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ cho các em được tiêm an toàn, hiệu quả. Phòng Giáo dục các huyện, thị xã phân công giáo viên hỗ trợ, bố trí các điểm tiêm được an toàn, thuận lợi và phụ huynh chở các em đến điểm tiêm cũng phải bảo đảm giãn cách an toàn.

“Vĩnh Long có gần 90.000 trẻ từ 12-17 tuổi sẽ được tiêm vaccine trong đợt này. Theo kế hoạch sẽ hoàn tất tiêm mũi 1 cho các em vào ngày 5/11. Sau đó có kế hoạch tiêm mũi 2, từng bước cho các em đến trường một cách an toàn”, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh, nhấn mạnh.

Thanh Hằng/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM