Y, bác sĩ TP Hồ Chí Minh lên đường hỗ trợ các địa phương chống dịch

Sau khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã cơ bản tạm ổn định, hai đoàn y, bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Thống Nhất TP Hồ Chí Minh đã lên đường hỗ trợ tỉnh Cà Mau và Ninh Thuận trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Điều này cho thấy, áp lực lên ngành y tế thành phố đã được giảm bớt.
Sáng 16/10, đoàn công tác của Bệnh viện Thống Nhất gồm 9 bác sĩ đã lên đường hỗ trợ tỉnh Ninh Thuận, địa phương đang có tình hình dịch COVID-19 phức tạp trong những ngày gần đây. Đoàn công tác của Bệnh viện Thống Nhất đã mang theo gần 2 tấn thiết bị máy móc gồm 5 máy thở chức năng cao, 20 máy thở oxy dòng cao (HFNC), 50 máy tạo oxy, thuốc kháng virus Remdesivir cùng nhiều thuốc men và trang thiết bị y tế khác để phục vụ điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch.
Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất cho biết, bằng chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân COVID-19, đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất sẽ sát cánh cùng các đồng nghiệp tỉnh Ninh Thuận nỗ lực cứu chữa những bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch. Thời gian công tác của đoàn sẽ kéo dài đến khi hoàn thành nhiệm vụ, cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.
Trước đó, vào chiều tối 15/10, đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường hỗ trợ tỉnh Cà Mau trong công tác phòng chống dịch bệnh và chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19. Đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy gồm 6 thành viên, là những người kỳ cựu, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hồi sức, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng do bác sỹ Trần Thanh Linh, Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy làm Trưởng đoàn.
Theo kế hoạch, từ ngày 15 – 24/10, đoàn công tác Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiến hành khảo sát thực địa tại các Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Cà Mau; làm việc với UBND tỉnh, Sở Y tế tỉnh và Bệnh viện tỉnh Cà Mau về việc điều phối, phân luồng và điều trị bệnh nhân COVID-19.
Các y, bác sĩ TP Hồ Chí Minh đã có mặt tại các tỉnh để khảo sát, sắp xếp lắp đặt máy móc, phân luồng điều trị cho các bệnh nhân COVID-19, đồng thời sẽ tham gia củng cố hệ thống phòng chống dịch, tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn cho y tế cơ sở.
Trong các đợt dịch trước, ngành y tế TP Hồ Chí Minh đã nhiều lần cử đội ngũ y, bác sĩ hỗ trợ các tỉnh, thành trong cả nước về công tác phòng chống, điều trị COVID-19.
Thanh Hà/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM