YÊU CẦU SINH VIÊN HẠN CHẾ TỐI ĐA DI CHUYỂN KHỎI NƠI CƯ TRÚ

Đó là một trong những nội dung trong công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi các trường đại học, học viện; các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm yêu cầu thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Bộ GD&ĐT lưu ý toàn thể cán bộ và sinh viên hạn chế tối đa việc di chuyển ra khỏi nơi cư trú.

Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị, nhà trường phải thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 79/CT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Căn cứ vào tình hình dịch tại địa phương, các cơ sở đào tạo điều chỉnh kế hoạch dạy và học trong giai đoạn hiện tại và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu; chủ động quyết định cho sinh viên nghỉ học hoặc chuyển sang dạy và học trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các cơ sở đào tạo tăng cường truyền thông, quán triệt tới toàn thể cán bộ và sinh viên thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K” (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế), cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

Đặc biệt, Bộ GD&ĐT lưu ý toàn thể cán bộ và sinh viên hạn chế tối đa việc di chuyển ra khỏi nơi cư trú.

Trường hợp sinh viên về quê nghỉ Tết phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn; thực hiện nghiêm công tác khai báo y tế nếu có các triệu chứng bệnh như ho, sốt, đau họng và đã từng đi tới vùng có dịch hoặc có tiếp xúc với người thuộc diện F0, F1, F2.

Thủ trưởng các cơ sở đào tạo chỉ đạo việc thực hiện các nội dung trên, cập nhật thông tin về kế hoạch tổ chức giảng dạy, học tập của cơ sở và những tình huống dịch bệnh diễn biến phực tập về Bộ GD&ĐT.

Đỗ Vi

Theo SK&ĐS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM