16 thành tựu Y khoa Việt Nam được vinh danh

– Từ hơn 60 đề cử từ cơ cở y tế trên cả nước, 22 thành tựu được lựa chọn để công chúng bình chọn, 16 thành tựu ấn tượng đã được vinh danh trong lễ trao giải “Thành tựu Y khoa Việt Nam năm 2020” do Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Giải thưởng “Thành tựu Y khoa Việt Nam” là giải thưởng được tổ chức lần đầu tiên nhằm vinh danh những thiên thần “Blouse trắng” với những thành tựu y khoa có giá trị đóng góp vì sức khỏe cộng đồng. Với giải thưởng, đó không chỉ là những thành tựu về mặt khoa học hay y học mà ở đó mỗi thành tựu còn là những cống hiến vô giá mà những bác sĩ, những chiến sĩ áo trắng đã không ngừng nổ lực, phấn đấu chẳng quản ngày đêm.

 

Các thành tựu Y khoa được vinh danh và nhập Cúp biểu tượng của Giải thưởng

Với sự đánh giá từ Hội đồng Thẩm định Chuyên môn gồm 12 giáo sư, bác sĩ, chuyên gia uy tín và sự bình chọn từ cộng đồng đã phản ánh đúng với thành tích thực tiễn và những đóng góp ấn tượng của ngành y tế Việt Nam mà cả thế giới công nhận về hiệu quả phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như những thành tựu trong chăm sóc sức khỏe của người dân.

Trong tình hình dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến phức tạp, buổi Lễ trao giải đã được tổ chức vào chiều ngày 26/02 tại Nhà hát VOH – Music One theo đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh từ Thành phố Hồ Chí Minh, ngành Y tế, đồng thời kết hợp tổ chức online với các đầu cầu tại các bệnh viện có thành tựu được vinh danh.

Khôi Nguyễn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM