3 mẹo giữ màu tóc sau Tết cực hữu hiệu

Tết đã qua rồi, màu tóc rực rỡ bạn mới nhuộm trước Tết có thể đang phai nhạt và ngả màu dần. 3 giải pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giữ màu lâu hơn và quan trọng nhất là phục hồi lại mái tóc khoẻ. Đơn giản là tóc khoẻ sẽ giữ màu lâu hơn! Hãy cùng tìm hiểu dưới đây để lấy lại sự tự tin nhé!
Hãy mua một chai dầu gội mới!
Nếu dầu gội bạn đang dùng có chứa sulfate thì bạn hãy bỏ nó lại trên giá, bởi với mái tóc nhuộm của bạn cần loại sản phẩm không chứa sulfate. Sulfate giúp tạo bọt khi bạn gội đầu và tạo cảm giác sạch nhưng lại khiến tóc khô và thậm chí còn gột rửa đi những hạt màu trên tóc của bạn. Sử dụng sai dầu gội dẫn đến tình trạng tóc khô, xỉn màu, và còn khiến da tay của bạn khô hơn nữa.
Đối với tóc nhuộm sáng màu, thì chỉ sử dụng sản phẩm không chứa sulfate là không đủ, bạn hãy đầu tư thêm cho mình dầu gội ánh tím. Sản phẩm vượt trội hơn hẳn phải kể đến dầu gội tím của Moroccanoil với công nghệ ArganID độc quyền mới giúp mái tóc của bạn khỏi xỉn màu đồng và đặc biệt giúp mái tóc mượt và mềm hơn. Ủ dầu gội khoảng 10 phút trước khi bạn xả sạch và dùng dầu xả để các hạt màu violet trung hòa những màu ẩn không mong muốn trên tóc của bạn, giúp giữ màu sáng lâu hơn.
Tips từ chuyên gia: Nếu bạn muốn tạo nhiều bọt hơn khi gội đầu với dầu gội của Moroccanoil, không cần dùng nhiều dầu gội hơn mà thay vào đó, hãy thêm nhiều nước. Chuyên gia gợi ý bạn có thể tìm hiểu và sử dụng Moroccanoil và tất cả các loại dầu gội đầu đều không chứa sulfate.
3 mẹo giữ màu tóc sau Tết cực hữu hiệu - Ảnh 1.
Dưỡng tóc và dưỡng tóc!
Tóc của bạn không thể giữ được các hạt màu nhuộm nếu sợi tóc ở tình trạng khô xơ, hư tổn và thiếu dưỡng chất. Giống như mặt nạ dưỡng da, những dưỡng chất trong mặt nạ tóc có thể đi sâu vào trong sợi tóc và thẩm thấu tốt hơn các sản phẩm bạn sử dụng hàng ngày. Chuyên gia tạo kiểu Shelby Connell giải thích: “Mặt nạ dưỡng tóc có hàm lượng dưỡng chất cao hơn, có tác dụng thâm nhập vào trong lớp vỏ tóc và chữa trị hư tổn từ sâu bên trong. Trong khi dầu xả chỉ cung cấp dưỡng chất phục hồi trên bề mặt tóc và thích hợp sử dụng hàng ngày.”
Chuyên gia tóc Robert Ham cũng chia sẻ: “Mặt nạ tóc có công thức với nhiều hơn các thành phần hoạt tính giúp dưỡng ẩm sâu, cấp nước và tăng cường độ chắc khỏe. Bạn nên hiểu rõ về tình trạng tóc của bản thân để có thể tìm kiếm sản phẩm mặt nạ phù hợp. Những sản phẩm chứa thành phần dầu bơ, dầu argan sẽ có protein giúp tóc chắc khỏe, cung cấp lượng dầu tự nhiên dồi dào giúp nuôi dưỡng, có tác dụng kỳ diệu đối với những sợi tóc quá hư tổn.”
Tips từ chuyên gia: Bạn không cần phải ủ tóc hàng ngày với mặt nạ, nhưng mỗi ngày nên thoa dầu dưỡng tóc Moroccanoil để tóc được nuôi dưỡng, làm mới hàng ngày. Khi ủ tóc với mặt nạ, pha chung vài giọt dầu dưỡng tinh khiết để tăng hiệu quả dưỡng tóc bạn nhé!
3 mẹo giữ màu tóc sau Tết cực hữu hiệu - Ảnh 2.
Bổ sung hạt màu tạm thời thay vì nhuộm
Thông thường, bạn nên để khoảng cách giữa các lần nhuộm tóc là từ 4 đến 6 tháng để bảo vệ tóc một cách tối đa. Quá trình nhuộm tóc có thể gây ra những hư tổn cho sợi tóc khi xâm nhập khiến cho lớp biểu bì bị mở ra, sau khi nhuộm bạn sẽ có thể thấy tình trạng tóc khô xơ, chẻ ngọn. Vì vậy. nếu đã chán màu nhuộm của Tết và muốn thay đổi ngay lập tức, mặt nạ dưỡng bổ sung hạt màu là một lựa chọn lý tưởng.
Tips từ chuyên gia: Mặt nạ 2-trong-1 kết hợp hiệu quả chăm sóc nuôi dưỡng tóc với màu sắc, bổ sung những hạt màu thuần đồng thời cung cấp những dưỡng chất cho tóc như một loại mặt nạ dưỡng tóc sâu. Kevin Hughes chuyên gia tạo mẫu tóc của Gigi Hadid chia sẻ: “Là một nhà tạo mẫu tóc, tôi yêu thích việc có thể liên tục biến đổi màu tóc của các ngôi sao. Với tôi, mặt nạ dưỡng bổ sung hạt màu Moroccanoil là mặt nạ có khả năng dưỡng ẩm cho tóc đáng kinh ngạc nhưng vẫn cho phép bạn thỏa sức nhuộm màu mà không cần lo lắng. Sản phẩm lưu lại trên tóc đến 2 tuần”.
3 mẹo giữ màu tóc sau Tết cực hữu hiệu - Ảnh 3.
Dòng sản phẩm mặt nạ màu nhuộm tạm thời Moroccanoil bao gồm 7 ánh sắc, được thiết kế cho mọi loại tóc để tăng cường độ rực rỡ của màu nhuộm, làm mới lại màu đã nhuộm hoặc giúp người dùng được thử nghiệm nhiều màu sắc khác nhau trong khi sức khỏe của tóc được phục hồi. Dù là bạn đang mong muốn được thay đổi hình ảnh với những màu sắc thời trang nhất, tăng độ sâu, độ rực rỡ và đa chiều của màu, hay duy trì màu đã nhuộm và kéo dài thời gian giữa những lần đến salon nhuộm; mặt nạ dễ sử dụng với màu tạm thời này giúp cho người sử dụng có thể nhuộm màu một cách tự tin.
3 mẹo giữ màu tóc sau Tết cực hữu hiệu - Ảnh 4.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM