4 thời điểm tuyệt đối không nên tập thể dục

Những khung giờ dưới đây không tốt cho việc bạn tập thể dục, nên tránh xa kẻo đột quỵ có ngày.
Tập thể dục quá sớm vào buổi sáng
Việc bạn tập thể dục quá sớm khi mặt trời chưa xuất hiện, lúc này nhiệt độ ngoài trời vẫn còn thấp nên không hề tốt cho sức khỏe. Đặc biệt trong mùa đông thời tiết sáng sớm nhiều sương cực kỳ dễ gây tắc mạch máu não dẫn tới đột quỵ.
Theo các chuyên gia khuyến cáo tốt nhất hãy tập thể dục khi mặt trời đã bắt đầu mọc và có sự điều chỉnh hợp lý theo sự thay đổi của thời tiết các mùa: khoảng từ 5h30 – 6hđối với ngày mùa hè và 6hg – 6h30 ngày mùa đông.
Tập thể dục quá muộn khi đêm xuống
Việc tập thể dục quá muộn vào buổi tối cũng giống như việc tập thể quá sớm vậy, nhiệt độ thời tiết hạ, sương lạnh xuất hiện sẽ khiến cho bạn dễ rơi vào tình trạng đột quỵ.
4 thời điểm tuyệt đối không nên tập thể dục, kẻo 'tự mình hại mình'
Không tập thể dục khi ăn no hoặc bụng đói
Thêm vào đó, khi bạn Hiện nay có rất nhiều người lớn tuổi vẫn còn giữ thói quen tập thể dục trước khi bạn tập thể dục quá muốn sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ do thân nhiệt tăng lên, nhịp sinh học cơ thể bị xáo trộn làm cho bạn khó ngủ, giấc ngủ chập chờn, không sâu giấc.
Chính vì vậy, không nên tập thể dục hay vận động mạnh trước khi đi ngủ mà hãy để dành những bài tập đó cho sáng hôm sau.
Tập thể dục khi ăn no hoặc khi bụng đang đói
Một trong những khung giờ bạn không nên tập thể dục đó là khi bụng quá đói hoặc quá no. Nếu bạn tập thể dục ngay sau khi ăn no, máu trong cơ thể sẽ tập trung đến dạ dày và một số bộ phận khác để thực hiện chức năng tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng vào cơ thể và gây ra hiện tượng đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy, chuột rút, đau bụng. Nếu bạn tập thể dục vào lúc đói sẽ rơi vào kiệt sức, mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt…
Không thể dục vào khung giờ quá sớm
Tập thể dục khi bị bệnh sốt, cảm cúm
Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu như bạn đang bị sốt, hoặc có các triệu chứng khó chịu như ho khan, viêm họng, cơ thể mệt mỏi, khó chịu ở dạ dày là điều rất nguy hiểm.
Đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị nhiễm vi khuẩn hoặc vi rút nghiêm trọng. Chính vì thế, nếu tập thể dục lúc này có thể khiến người cao tuổi dễ bị mất nước và mất nhiều thời gian cho việc phục hồi sức khỏe.
TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM