5 công thức sinh tố bơ giúp giảm cân

Uống một ly sinh tố bơ kết hợp sữa tươi không đường và trái cây thay cho một bữa chính trong ngày giúp tăng hiệu quả giảm cân.
Sinh tố bơ kết hợp trái cây và sữa tươi không đường giúp giảm cân.

Sinh tố bơ kết hợp trái cây và sữa tươi không đường giúp giảm cân.

So với nhiều loại trái cây khác, quả bơ chứa khá nhiều calo. 100 g bơ chứa khoảng 160 calo. Một ly sinh tố bơ với 100g thịt quả và 100 ml sữa tươi không đường (chứa 75 calo) sẽ chứa khoảng 235 calo. Trong sinh tố bơ chứa khá nhiều chất xơ, chính vì thế sau khi uống một ly, bạn sẽ cảm thấy no lâu và giảm cảm giác thèm ăn. Nghiên cứu đã chỉ ra, những người lớn thừa cân hoặc béo phì ăn nửa quả bơ vào bữa trưa vẫn cảm thấy no trong 4 – 5 giờ sau đó. Lượng đường trong máu của nhóm người này cũng ổn định hơn hẳn những người ăn trưa không kèm bơ. Sinh tố bơ còn chứa nhiều chất béo không bão hoà tốt cho cơ thể, giúp làm giảm tổng lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt. Để tăng cường hiệu quả giảm cân, bạn có thể sử dụng một ly sinh tố bơ thay cho một bữa chính trong ngày.

Sinh tố bơ, dâu tây

5 công thức sinh tố bơ giúp giảm cân - 1

Dâu tây là quả mọng rất tốt cho sức khoẻ. Lượng nước và vitamin C có trong dâu tây giúp ngăn chặn cơn đói, giảmlượng thức ăn nạp vào cơ thể đồng thời đốt cháy chất béo nhanh chóng, hỗ trợ giảm mỡ hiệu quả.

Chuẩn bị: 1 quả bơ, 100 g dâu tây, 100 ml sữa tươi không đường, đá viên.

Bơ bóc vỏ, bỏ hột, thái miếng. Dâu tây rửa sạch, cắt đôi, bỏ cuống. Cho bơ, dâu tây, vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi không đường cùng đá viên xay nhuyễn rồi đổ ra cốc và thưởng thức.

Sinh tố bơ, mãng cầu

Mãng cầu là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, thúc đẩy chuyển hoá năng lượng, hỗ trợ giảm mỡ thừa.

Chuẩn bị: 1 quả bơ, 1/3 quả mãng cầu, 100 ml sữa tươi không đường, đá viên.

Bơ bóc vỏ, bỏ hột, thái miếng. Mãng cầu bóc vỏ, bỏ hạt, thái miếng. Cho bơ, mãng cầu vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi không đường cùng đá viên xay nhuyễn rồi đổ ra cốc và thưởng thức.
Sinh tố bơ, chuối
5 công thức sinh tố bơ giúp giảm cân - 2
Chuối là thức quả đầu bảng trong các thực đơn giảm cân. Chuối cung cấp hàm lượng kali cao, giúp tăng cường chuyển hóa, hỗ trợ tiêu đốt năng lượng dư thừa hiệu quả.
Chuẩn bị: 1 quả bơ, 1/2 quả chuối, 1 hộp sữa chua không đường, đá viên.
Bơ bóc vỏ, bỏ hột, thái miếng. Chuối bóc vỏ, thái miếng. Cho bơ, chuối vào máy xay sinh tố, thêm sữa chua không đường cùng đá viên xay nhuyễn rồi đổ ra cốc và thưởng thức.
Sinh tố bơ, táo
Táo có vị thơm nhẹ, không quá ngọt, phù hợp với những người không thích đồ ngọt.
Chuẩn bị: 1 quả bơ, 1/2 quả táo, 100 ml sữa tươi không đường, đá viên.
Bơ bóc vỏ, bỏ hột, thái miếng. Táo bóc vỏ, lấy phần thịt thái miếng. Cho bơ, táo vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi không đường cùng đá viên xay nhuyễn rồi đổ ra cốc và thưởng thức.
Sinh tố bơ, xoài
5 công thức sinh tố bơ giúp giảm cân - 3
Xoài có vị ngọt thanh, giàu chất xơ và vitamin C, giúp hỗ trợ giảm cân và làm đẹp da.
Chuẩn bị: 1 quả bơ, 1/2 quả xoài chín, 100 ml sữa tươi không đường, đá viên.
Bơ bóc vỏ, bỏ hột, thái miếng. Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Cho bơ và xoài vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi không đường cùng đá viên xay nhuyễn rồi đổ ra cốc và thưởng thức.

T.Lam (t/h)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM