Ăn Tết không tăng cân nhờ 6 loại trà

Uống trà thay cho các loại nước ngọt hay rượu bia để bảo vệ số đo vòng eo và tăng cường hệ miễn dịch, đảm bảo sức khoẻ trong mùa Tết.

Trà xanh

Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khoẻ và cân nặng.

Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khoẻ và cân nặng.

Trà xanh có chứa hàm lượng catechin rất cao, đây là chất chống oxy hoá tự nhiên, có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng cường đốt cháy chất béo. Trong một nghiên cứu, những người uống trà xanh giảm nhiều hơn 3,3 kg so với những người dùng giả dược giảm cân.

Trà Phổ Nhĩ

Trà Phổ Nhĩ là một loại trà đen lên men của Trung Quốc, thường được thưởng thức sau bữa ăn và có mùi thơm của đất. Nghiên cứu đã chỉ ra, chiết xuất trà Phổ Nhĩ có tác dụng chống béo phì và hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, trà Phổ Nhĩ còn giúp giảm lượng đường trong máu.

Trà đen

Trà đen là một loại trà đã trải qua quá trình oxy hóa nhiều hơn các loại khác. Quá trình oxy hóa là một phản ứng hóa học xảy ra khi lá trà tiếp xúc với không khí, dẫn đến chuyển sang màu nâu, tạo ra màu sẫm đặc trưng của trà đen. Nghiên cứu đã chỉ ra trà đen chứa nhiều flavonoid, chất chống oxy hoá có khả năng hỗ trợ kiểm soát cân nặng.

Trà ô long

Trà ô long là một loại trà truyền thống của Trung Quốc đã bị oxy hóa một phần, thường được mô tả là có mùi trái cây, mùi thơm và hương vị độc đáo. Nghiên cứu đã chỉ ra trà ô long giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, tăng tốc độ chuyển hoá, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Bạch trà

Bạch trà hỗ trợ phân huỷ tế bào mỡ.

Bạch trà hỗ trợ phân huỷ tế bào mỡ.

Bạch trà hay trà trắng nổi bật so với các loại trà khác vì nó được chế biến và thu hoạch khi cây chè còn non. Bạch trà có hương vị đặc trưng rất khác biệt, nhẹ nhàng và hơi ngọt. Bạch trà có tác dụng cải thiện sức khỏe răng miệng. Hàm lượng catechin trong bạch trà tương đương trà xanh, có tác dụng tăng sự phân huỷ tế bào mỡ, ngăn ngừa hình thành tế bào mỡ mới.

Trà thảo mộc

Khác với các loại trà truyền thống, trà thảo mộc hường không chứa caffeine và không được làm từ lá trà. Các loại trà thảo mộc phổ biến bao gồm trà rooibos (hồng trà Nam Phi), trà gừng, trà tầm xuân và trà dâm bụt. Nghiên cứu đã chỉ ra, các loại trà thảo mộc rất tốt cho giấc ngủ, tăng cường chuyển hoá, ngăn ngừa mỡ thừa tích tụ.

Vienne (theo Healthline)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM