Bắc Kạn hỗ trợ 10 tấn hàng hóa thiết yếu cho TP Hồ Chí Minh

Chiều 16/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã ban hành kế hoạch triển khai hỗ trợ một số hàng hóa thiết yếu cho TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, trong ngày 17/7, tỉnh Bắc Kạn sẽ triển khai vận chuyển 10 tấn hàng, gồm: nông sản, thực phẩm là các sản phẩm đã được bảo hộ thương hiệu, có bao bì, nhãn mác, xuất xứ, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đợt hỗ trợ này, tỉnh Bắc Kạn chuyển đến TP Hồ Chí Minh năm tấn miến dong Bắc Kạn; một tấn bún khô Bắc Kạn; 0,5 tấn phở khô thương hiệu Quỳnh Niên; hai tấn bí xanh thơm cùng 1,5 tấn các sản phẩm nông sản khác. Đây đều là các sản phẩm OCOP có tiếng của Bắc Kạn, có sản phẩm đã được xuất khẩu sang châu Âu, được các hợp tác xã nông nghiệp sản xuất, có thời gian bảo quản, sử dụng lâu dài.

Tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo Sở Công thương Bắc Kạn chủ trì tập kết hàng hóa, tổ chức vận chuyển qua Chi nhánh Bưu chính Viettel Bắc Kạn, bảo đảm điều kiện bảo quản hàng hóa và các quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Chia sẻ, giúp các tỉnh, thành phố đang có diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, thời gian tới, tùy tình hình thực tế, Bắc Kạn sẽ tiếp tục xem xét, quyết định việc hỗ trợ các mặt hàng thiết yếu.

Hà Phương/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM