Bé gái ngã từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội sẽ được xuất viện vàp ngày mai

TS.BS Hoàng Hải Đức, Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi (Bệnh viện Nhi Trung ương) vừa cho biết: “Tính đến sáng ngày 4/3, bệnh nhi ngã từ tầng cao chung cư xuống đã ổn định sức khoẻ. Hiện bệnh nhi tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không sốt; khớp háng đã được cố định máng bột, không đau, không sưng; kết quả chụp X-Quang khớp háng bên phải của trẻ đã trở lại vị trí bình thường”.

Theo đó, với sự hồi phục ổn định, dự kiến cháu bé sẽ được xuất viện vào sáng ngày mai (5/3). Trong ngày 4/3, các bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi sẽ khám, đánh giá lại toàn trạng cho bệnh nhi trước khi ra viện như: Chụp X-Quang lồng ngực; siêu âm ổ bụng…

Chú thích ảnh

Trước đó, chiều 28/2, bé gái 2 tuổi này đã bò qua lan can, sau đó ngã từ tầng 13 của tòa chung cư (ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) xuống. Sau khi những người gần nhìn thấy hô hào cứu giúp, một thanh niên trông thấy đã leo lên một mái tôn ở tầng 1 và kịp đỡ khi bé rơi xuống. Cháu bé may mắn được cứu và được đưa tới Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.

Khi vào bệnh viện, bệnh nhi trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, quấy khóc; kết quả siêu âm, chụp X-Quang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng không có dấu hiệu bất thường. Kết quả chụp X-Quang cho thấy, bệnh nhi bị trật khớp háng bên phải, các bác sỹ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời cho bé.

Tạ Nguyên- Khánh Chi/Báo Tin tức

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM