Bí quyết chăm sóc tóc nhuộm luôn bóng mượt.

Luôn giữ mái tóc sạch

3 bí quyết để giữ mái tóc nhuộm không bị khô xơ

Muốn tóc không bị khô xơ bạn phải luôn giữ tóc sạch sẽ.

Nghe tưởng như thừa nhưng thực sự là rất cần thiết. Nhiều người chỉ chú ý đến khuôn mặt mà quên bẵng đi mái tóc. Nếu bạn rửa mặt hàng ngày tại sao lại không làm vậy với mái tóc?

Nhuộm tóc thường xuyên làm cho tóc dễ bị yếu, xơ và chẻ ngọn.

Nên gội đầu hàng ngày nhưng chỉ sử dụng dầu gội cách nhật. Giữ sạch mái tóc cũng phải có phương pháp.

Cụ thể là, gội đầu không dùng nước quá nóng, nếu là nước lạnh càng tốt; chỉ dùng dầu xả tối đa 2 lần/tuần và không để tiếp xúc trực tiếp với da đầu; sử dụng dầu gội – dầu xả – kem dưỡng cùng chủng loại để hạn chế các phản ứng phụ; không đội mũ khi tóc còn ướt; không ra nắng với đầu trần…

Chăm xả tóc để không còn tóc khô

Đừng bao giờ bỏ quên bước xả tóc nếu không muốn tóc chóng xơ rối sau vài lần gội đầu bạn nhé. Bởi xả tóc khi gội đầu sẽ khôi phục độ ẩm vốn có cho tóc, làm cho chúng mượt mà và ít bị rối hơn.

Bạn nên dùng dầu xả trước tiên sau khi gội đầu. Sau đó hãy bắt đầu tắm rửa, wax lông và “ty tỷ” thứ trong khi tắm trước khi xả sạch với nước. Điều này sẽ giúp dầu xả có thêm thời gian để ngấm vào tóc lâu hơn, tối ưu hiệu quả hơn. 

Dùng mặt nạ tóc ít nhất 1 lần/1 tuần

Nếu bạn mê nhuộm tóc màu nâu nhưng lại lười dành thời gian cho việc dùng mặt nạ tóc, thì đã đến lúc điều chỉnh lại thói quen. Việc sử dụng mặt nạ tóc mỗi tuần 1 lần trong khoảng 30 phút sẽ cải thiện đáng kể tình trạng tóc của bạn. Mặt nạ tóc là một trong những phương pháp giúp phục hồi tóc nhanh chóng. Chúng cung cấp cả độ ẩm và chất dinh dưỡng, mang lại cho bạn mái tóc mềm mượt, sáng bóng và ít khi bị rối tung.

Nếu muốn sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, bạn có thể tận dụng chính dầu dừa nguyên chất để làm mặt nạ. Thoa lên tóc trong 30 phút trước khi tắm và gội sạch với dầu gội, bạn có thể tận hưởng mái tóc ngậm nước, mượt mà. 

Hướng Dương (TH)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM