Các loại trái cây hỗ trợ táo bón hiệu quả

Chuối
Là giải pháp hữu hiệu và nhanh chóng cho chứng táo bón, chuối rất hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề về dạ dày vì chúng giúp phục hồi chức năng ruột và có thể hỗ trợ điều trị tiêu chảy. Chúng cũng giàu kali và chất điện giải giúp phục hồi sức khỏe hệ tiêu hóa tốt.
Cam
Cam có nhiều vitamin C làm mềm phân và chất xơ để giữ cho mọi thứ vận động. Loại quả này cũng chứa naringenin, một loại flavonoid có thể hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng. Ăn một quả cam hoặc thêm một ít vào món salad của bạn.
qua ngon
Ảnh minh họa
Phúc bồn tử
Chứa gấp đôi lượng chất xơ so với dâu tây, phúc bồn tử có thể giúp tăng thể tích phân của bạn để giúp thức ăn di chuyển trơn tru qua hệ tiêu hóa. Mâm xôi cũng giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt giúp cải thiện tiêu hóa.
Kiwi
Một trái kiwi có khoảng 2,5 g chất xơ và chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin K, C và E, kali và folate. Hàm lượng chất xơ và nước cao giúp ruột hoạt động trơn tru. Ngoài ra, kiwi là loại thuốc nhuận tràng tuyệt vời.
Táo
Chứa đầy chất xơ pectin, tiêu thụ táo có thể giúp giảm táo bón. Đặc tính lưỡng tính của hợp chất pectin có thể điều trị cả táo bón và tiêu chảy, tùy thuộc vào nhu cầu của cơ thể bạn.
Quả vả tây (sung ngọt)
Quả sung ngọt cực kỳ có lợi trong việc giảm táo bón và thúc đẩy nhu động ruột khỏe mạnh. Quả sung nuôi dưỡng và làm săn chắc ruột và hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên do hàm lượng chất xơ cao.
Mận khô
Được tiêu thụ rộng rãi như một phương thuốc tự nhiên để điều trị táo bón, mận khô có chứa chất xơ không hòa tan như cellulose làm tăng lượng nước trong phân và giúp giảm táo bón. Bạn có thể làm nước ép mận để giảm táo bón.
Giàu chất xơ, quả lê có thể giúp giảm táo bón vì chúng có một lượng dồi dào fructose và sorbitol. Fructose kéo theo nước bằng cách thẩm thấu, do đó kích thích nhu động ruột và sorbitol hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng bằng cách hút nước vào ruột kết, kích thích nhu động ruột. Uống nước ép lê để giảm táo bón nhanh hơn.
Quả bầu nâu (Bael)
Phần cùi của loại quả này đã được sử dụng trong y học Ayurveda như một phương thuốc chữa táo bón nhanh chóng. Ăn nửa cốc thịt quả bầu nâu và một thìa đường thốt nốt mỗi ngày vào buổi tối trước khi ăn tối có thể giúp giảm táo bón.
Vũ Thị (Tổng hợp)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM