Chân dung “bà trùm” xây dựng hệ thống của Đông y Lan Chi ở tuổi 20

20 tuổi, một lần đổ vỡ hôn nhân và một mình nuôi con, Phạm Thu Vĩnh vẫn không không quên chuỗi ngày đầy cay đắng và khủng hoảng sau ly hôn. Chặng đường đời đầy bão tố không có chỗ dựa đã biến chị trở nên kiên cường, bản lĩnh hơn. Đó có lẽ là nhân tố quan trọng đưa chị đến với sự nghiệp đáng tự hào của ngày hôm nay, Tổng đại lý của Đông y Lan Chi với thu nhập vài chục triệu đồng mỗi tháng.
Mẹ đơn thân tuổi 19
Sinh ra trong vùng quê ở Đắc Lắc, vừa lớn lên, Phạm Thu Vĩnh đã vội lập gia đình khi chỉ mới 17 tuổi. Một thời gian sau, hai vợ chồng đưa nhau sang Gia Lai lập nghiệp. Nhưng do còn quá trẻ, chưa kiếm ra tiền và kinh nghiệm sống còn quá non nớt, khi đứa con mới chào đời, Thu Vĩnh cũng ngậm ngùi từ bỏ cuộc hôn nhân và tay trắng ôm con ra đi.
Đổ vỡ ở tuổi 19, Vĩnh gần như bơ vơ, túng quẫn từ tinh thần đến vật chất. Tiền ăn hàng ngày phải cân đo đong đếm từng đồng. Không có tiền cho con ăn học đàng hoàng, chị phải lựa ngôi trường có chi phí rẻ nhất để gửi con. Bi đát nhất là Vĩnh còn không có nổi một chiếc xe để đi. Hàng ngày chị đi bộ 5km để đưa con đến trường và đến tiệm tóc để làm. Tối đến 2 mẹ con lại đi bộ từ trường đến nhà 5km. Vậy là mỗi ngày, người phụ nữ bé nhỏ bế con đi bộ hết 10km. Chặng đường đầy chông gai ấy dường như đã tôi luyện để đôi chân của Thu Vĩnh rắn rỏi hơn và hun đúc nên ở chị tinh thần mạnh mẽ, ý chí quyết tâm vượt lên khó khăn và vững vàng trước mọi thử thách.
Khao khát tận sâu trong trái tim chị là vượt qua hoàn cảnh túng quẫn này, để hai mẹ con có cuộc sống tốt đẹp hơn nơi đất khách quê người. Để làm được điều đó, Thu Vĩnh nung nấu ý định tìm một mặt hàng để kinh doanh. Trong suy nghĩ của Vĩnh khi đó, chỉ cần tìm được mặt hàng tốt, với khả năng ăn nói, táo bạo trong hành động, rồi chị sẽ sớm thành công. Nghĩ vậy nên Vĩnh lao vào làm. Chị tìm bán tất cả các mặt hàng mà phụ nữ quan tâm như mỹ phẩm, nước hoa, quần áo… Nhưng khi bước vào thế giới của những cuộc cạnh tranh quyết liệt này, Vĩnh mới nhận ra kiếm tiền là việc không hề dễ dàng và kinh doanh không dễ “hốt bạc” như người ta vẫn nghĩ.
Mặc dù đã cố gắng hết mình, tuy nhiên mọi sự nỗ lực của Vĩnh đều không có kết quả. Sau một thời gian miệt mài kinh doanh, chị mất trắng cả vốn và công sức. Vừa tự mình thắp lên hy vọng rồi lại bị dập tắt, Vĩnh không khỏi hoang mang, thất vọng. Chị loay hoay và nhiều khi bế tắc vì không hiểu lý do gì khiến mình thất bại.
Sau này chị mới vỡ lẽ ra nguyên nhân quan trọng nhất đó là kinh doanh một cách tự phát, không có sự hỗ trợ, dẫn dắt từ công ty lẫn những người dẫn đường chuyên nghiệp. Vì vậy những người bán hàng như Vĩnh thiếu kiến thức marketing, thiếu kiến thức về sản phẩm và mơ hồ về đường hướng phát triển. Nhưng đó là câu chuyện của một năm sau, khi bà mẹ đơn thân chính thức gia nhập hệ thống bán hàng của Lan Chi.
“Bà trùm” xây dựng hệ thống của Đông y Lan Chi
Sau một thời gian trầy trật vì kinh doanh online, cơ hội thực sự đã đến với Vĩnh, tạo ra bước ngoặt lớn lao cho cuộc đời hai mẹ con chị. Đó là khi chị biết đến Đông y Lan Chi và sử dụng sản phẩm. Nhận thấy đây là thương hiệu chăm sóc sức khỏe chất lượng tốt, được sáng lập bởi một phụ nữ Việt mang khát vọng đưa sản phẩm chinh phục mọi gia đình Việt. Để đạt được mục tiêu, Lan Chi đã xây dựng một hệ thống bán hàng bài bản, chuyên nghiệp, tạo điều kiện tối đa từ chính sách, tổ chức đến đào tạo, hỗ trợ người bán hàng phát triển sự nghiệp. Tất cả những điều đó là cơ sở để Thu Vĩnh đặt niềm tin và quyết định tham gia hệ thống.
Dù đã có một thời gian kinh doanh online, tuy nhiên, khi bước vào Lan Chi, được tham gia các khóa đào tạo, Thu Vĩnh cảm thấy mọi thứ đều mới mẻ và bản thân chị gần như vẫn là một con số không: Không có kiến thức marketing, tư vấn, thuyết phục, không có kinh nghiệm lãnh đạo, dẫn dắt thành viên, xây dựng, phát triển hệ thống…
Được sự hướng dẫn tận tình của boss tổng Đậu Thị Trinh cũng các boss trong hệ thống, Thu Vĩnh nhanh chóng được tiếp cận các kiến thức quý báu ấy để làm dày thêm kinh nghiệm bán hàng, phát triển hệ thống của riêng mình. Những giá trị to lớn ấy cùng với ý chí quyết tâm, bản lĩnh của một bà mẹ đơn thân đã trải qua quá nhiều thử thách trong quá khứ khiến Thu Vĩnh nhanh chóng trưởng thành. Sự nghiệp của chị không ngừng phát triển.
Chỉ mới hơn 6 tháng kinh doanh, Vĩnh đang là Tổng đại lý, thu nhập từ 20-50 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, Vĩnh là một trong những “bà trùm” xây dựng hệ thống, khi chị tạo được tuyến dưới hơn 200 thành viên. Thấm nhuần tinh thần học hỏi và chia sẻ, giúp nhau cùng tiến bộ, mọi người trong hệ thống của chị luôn yêu thương, giúp đỡ nhau như một gia đình. Nhờ sự dẫn dắt của Thu Vĩnh, các thành viên cũng có thu nhập từ 5 triệu đến vài chục triệu đồng mỗi tháng. Đây là thành tựu khiến Thu Vĩnh tự hào và hạnh phúc nhất.
Nhờ những thành tích ngoạn mục, ngày 3/1/2021 chị được vinh danh trong Top 100 thành viên Doanh nhân triển vọng của công ty Đông y Lan Chi. Tiếp đó, ngày 23/01/2021 chị tiếp tục được vinh danh trong Top 5 Thủ lĩnh xuất sắc nhất của hệ thống TT27. Vượt trên mọi giá trị về vật chất, đối với Thu Vĩnh, những giải thưởng này có ý nghĩa to lớn, bởi chúng được xem là “dấu chứng nhận” cho sự trưởng thành trong sự nghiệp kinh doanh của Vĩnh, và mở ra cho chị những cơ hội rộng mở phía trước.
Chỉ mới bước qua 20 tuổi nhưng Thu Vĩnh đã là một siêu thủ lĩnh, một trong các thành viên quyền lực của Đông Y Lan Chi. Với thành công của mình, Vĩnh đã hoàn toàn quyết định được tương lai cho mẹ con chị, không dựa dẫm, phụ thuộc vào bất kỳ ai.
“Biến cố cuộc đời là điều không ai muốn, nhưng tôi cảm ơn những khó khăn đã qua cho tôi sự mạnh mẽ, kiên cường hơn những gì mình nghĩ”, Tổng đại lý Phạm Thu Vĩnh nói. Chị chia sẻ thêm: “Với tôi, Lan Chi là mối lương duyên đẹp đẽ và là sự chắp cánh để con người đầy bản lĩnh của tôi có cơ hội vươn xa. Tôi tin rằng mọi phụ nữ khác dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào đều có thể thay đổi tương lai nếu biết tự tạo cho mình một cơ hội, giống như cách mà tôi đã chọn trở thành một phần của Đông y Lan Chi.”
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM