CHÂN DUNG CEO PHẠM THỊ VIỆT NGA: NỮ DOANH NHÂN ĐỨNG SAU THÀNH CÔNG CỦA THƯƠNG HIỆU PHOENIX PHARMA

CEO Công ty cổ phần sản xuất và thương mại PHOENIX PHARMA – Bà Phạm Thị Việt Nga không phải là một doanh nhân non trẻ mới lập nghiệp mà đã có kinh nghiệm dày dạn trong ngành dược mỹ phẩm.
Phoenix Pharma là thương hiệu dược mỹ phẩm chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và hỗ trợ bảo vệ sức khoẻ. Với nhiều sản phẩm ra mắt được đông đảo người tiêu dùng đón nhận và yêu thích thời gian qua. Phoenix Pharma đang dần đánh dấu vị thế của mình trên thị trường Việt Nam.
Chị Phạm Thị Việt Nga – CEO Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Phoenix Pharma
KHỞI NGHIỆP KINH DOANH TỪ SỚM
Ngay từ khi bước chân ra khỏi cánh cổng trường Đại học Dược Hà Nội, Bà Phạm Thị Việt Nga đã rất thành công khi khởi nghiệp kinh doanh với chuỗi nhà thuốc mang thương hiệu cá nhân với hơn 8 nhà thuốc trên toàn quốc.
Bà Nga chia sẻ : “Thực hiện ước mơ kinh doanh, khởi nghiệp bằng chính năng lực và chuyên môn cũng như khát vọng đưa những sản phẩm chất lượng nhất tới tay người tiêu dùng là chưa đủ với tôi.”
BƯỚC NGOẶT CUỘC ĐỜI
Mặc dù được biết tới là nữ CEO tài giỏi trong giới Dược Mỹ Phẩm, nhưng ít ai biết rằng nữ doanh nhân khét tiếng trong ngành này đã chấp nhận bước đi liều mình, đánh đổi một công việc ổn định với sự nghiệp mà nhiều người mơ ước để bắt đầu lại từ đầu.
Trong quá trình khi xây dựng hệ thống nhà thuốc tôi đã có cơ hội được gặp gỡ và chia sẻ với nhiều anh chị trong ngành. Để rồi tôi nhận ra sứ mệnh của mình, và đưa ra quyết định mà nhiều người coi là điên rồ.
Đối với CEO Phạm Thị  Việt Nga, những lựa chọn đánh đổi tưởng như là mạo hiểm và điên rồ nhất lại chính là lựa chọn sáng suốt nhất trong cuộc đời.
SỨ MỆNH ĐƯA THUƠNG HIỆU VIỆT GIÀNH LẠI THỊ TRƯỜNG NỘI
Nữ doanh nhân Phạm Thị Việt Nga: “ Nếu chỉ vì kiếm tiền, tôi có thể làm những việc kiếm tiền nhanh hơn nhưng sau tất cả, tôi nhận ra sứ mệnh của mình: Mang thương hiệu Việt giành lại vị thế trên sân nhà thị trường Việt Nam và vươn ra thế giới.”
Theo Chị Nga chia sẻ: “ Thị trường mỹ phẩm Viêt Nam hiện có doanh thu khoảng 15.000 tỷ đồng một năm (xấp xỉ 700 triệu USD). Thế nhưng, các doanh nghiệp mỹ phẩm Việt Nam chỉ chiếm 10% thị trường và đang thua ngay trên sân nhà. Tôi rất đau lòng khi chứng kiến hiện thực khắc nghiệt của thị trường. Rất ít thương hiệu Việt có thể cạnh tranh nổi với các thương hiệu nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Mỹ,….Tôi nhớ về tuổi thơ của tôi, khi mà các chị các mẹ còn đang sử dụng các thương hiệu Việt Nam như Thorakao,…Hiện nay, Rất khó có thể tìm thấy được các nhãn sản phẩm của nguời Việt, do người Việt sản xuất . Chính vì thế, tôi muốn dành lại vị thế của doanh nghiệp nội địa. Tôi tin rằng Các sản phẩm của chúng tôi hoàn toàn đủ sức cạnh tranh với các thương hiệu đến từ nước ngoài.”
THÀNH CÔNG ĐẾN VỚI NGƯỜI KHÔNG NGỪNG CỐ GẮNG
“Tôi đã dành cả thanh xuân của mình cho ngành dược mỹ phẩm và hành trình đưa Phoenix Pharma chinh phục thị trường cũng như mang những sản phẩm chất lượng nhất của Phoenix Pharma đến tay người Việt”.
Cuối năm ngoái, Phoenix Pharma ra đời và bùng nổ tại thị trường trong nước. Khi giấc mơ chinh phục thị trường nội địa trở thành hiện thực. Đây cũng là thời điểm CEO Phạm Thị Việt Nga phải hoạt động “hết công suất” để chèo lái con tàu Phoenix Pharma.
Chị Nga chia sẻ: “Thành công đến không phải vì may mắn mà vì tôi không bao giờ dừng lại, không ngừng cố gắng”
“PHOENIX PHARM ấm ủ giấc mơ không chỉ của tôi mà còn là giấc mơ của hàng nghìn chị em phụ nữ. Chúng tôi hiểu rẳng với thị trường khắc nghiệt như hiện nay, sản phẩm tốt là chưa đủ, để tiếp tục nhận được sự đón nhận từ người tiêu dùng sẽ là một hành trình dài phía trước đang chờ đợi chúng tôi.”
Mục tiêu ngắn hạn chị đặt ra là đưa Phoenix Pharma trở thành Top 1 thương hiệu dược mỹ phẩm tại Việt Nam trong năm 2022. Đồng thời đưa sản phẩm của mình vươn ra biên giới để chinh phục thị trường quốc tế và trước mắt là thị trường Đông Nam Á. 
Ông Phan Văn Hiệu – Chủ tịch nhà máy CVI chia sẻ về chiến lược hợp tác sâu rộng với Phoenix Pharma
Tháng 3 vừa qua,  Phoenix ký kết hợp tác với nhà máy CVI, Chủ tịch CVI ông Phan Văn Hiệu khẳng định: “Phoenix Pharma sẽ là đối tác chiến lược của CVI trong năm 2021, Chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và gắn kết hết mình với Phoenix để cùng các quý đối tác lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng”.
 Bước tiến này là bước đệm để đưa Phoenix Pharma sang một giai đoạn mới phát triển mạnh mẽ, bền vững hơn. Chỉ trong thời gian ngắn từ khi ra mắt, Phoenix Pharma đã trở thành một trong các thương hiệu dược mỹ phẩm uy tín bậc nhất, được đánh giá là top đầu doanh nghiệp nội địa có tốc độ phát triển thần tốc nhất.
Thanh Hằng
 
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM