Chuẩn bị và chăm sóc da trước khi trang điểm

Giống một miếng vải trắng tinh căng trên giá vẽ, da mặt cần thật sạch sẽ trước khi trang điểm. Hãy rửa mặt sạch và thoa kem dưỡng ẩm kỹ càng. Nếu không, mỹ phẩm sẽ dính bết trên bề mặt da nhờn và da hỗn hợp, đổng thời bít kín lỗ chân lông vào cuối ngày. Nếu da khô không được dưỡng ẩm tốt, da mặt sau khi trang điểm sẽ như bị mốc.

Với da rất khô, thoa một lượt mỏng lotion chống nắng 10 phút sau khi dùng kem dưỡng ẩm. Sau đó, hãy chờ thêm 10 phút nữa để kem chống nắng thấm sâu vào da trước khi bắt tay vào thao tác trang điểm.

Dù trong điều kiện bình thường, kem chống nắng (thường là sản phẩm đặc) phù hợp hơn với da khô, nhưng nó sẽ tạo nên một lớp quá dày nếu bạn dùng kèm với phấn nền dạng kem.

Nếu bạn có da thường, da hỗn hợp hoặc da nhờn, tốt nhất là không nên dùng mỹ phẩm chống nắng bên dưới lớp trang điểm vì nó làm da quá nhờn khiến lớp trang điểm mau phai.

Đừng lo nắng làm đen da vì phấn nền đã tạo thành bức màn bảo vệ da bạn khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Bạn cũng có thể chọn phấn nền có mức spf 15+ (hoặc cao hơn) để da được bảo vệ tốt hơn.

Kem dưỡng ẩm và chống nắng có thể dùng cho vùng da cổ. Hãy nhớ thoa phấn nền cho cổ nữa. Nếu không, sắc da trên mặt và cổ sẽ có độ chênh lệch rõ ràng.

Bí quyết dù trang điểm vẫn đẹp tự nhiên nằm ở thao tác thoa phấn. Kỹ nâng này cũng giống đánh giày: càng đánh, giày càng bóng đẹp. Tưtíng tự, bạn càng dàn phấn kỹ trên da bằng cọ trang điểm, hay dùng các ngón tay, hoặc bông chuyên dụng, làn da càng mịn màng htín. Hãy tập cách dàn phấn thật đều, thoa phấn thật kỹ cho tới khi làn da mịn thật tự nhiên.

An Nhiên (Sưu tầm – t/h)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM