CHƯƠNG TRÌNH “TỰ HÀO CỜ TỔ QUỐC” VÀ “VÒNG TAY BIỂN ĐẢO”

Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2022), từ ngày 9-11/12, Trường Đại học Cửu Long, tỉnh Vĩnh Long và Báo Người Lao Động tổ chức chương trình “Tự hào cờ tổ quốc” và “Vòng tay Biển Đảo” lần thứ nhất năm 2022 tại tỉnh Khánh Hòa. Chương trình có ý nghĩa sâu sắc không chỉ tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, tình yêu quê hương, biển đảo cho cán bộ, giảng viên, sinh viên và phóng viên của hai đơn vị mà còn động viên ngư dân xã đảo vươn khơi, bám biển, góp phần gìn giữ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.
          Hoạt động đầu tiên khi đoàn đến tỉnh Khánh Hòa là phối hợp cùng với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Tàu ngầm 196 Hải quân, Thành phố Cam Ranh, đến dâng hương, tưởng niệm 64 cán bộ chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc trong chiến dịch CQ-88 cách đây 34 năm, tại khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ở xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Sau lễ dâng hương, đoàn tham quan các hình ảnh, hiện vật trưng bày tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.
Có thể là hình ảnh về 6 người và mọi người đang đứng
PGS.TS Lương Minh Cừ, Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long
          “Chúng tôi muốn qua đó giáo dục truyền thống yêu nước cho cán bộ, giáo viên, sinh viên của trường; giáo dục thêm nhận thức về sự hy sinh bảo vệ tổ quốc, bảo vệ biển đảo tổ quốc.”
Tiếp nối các hoạt động của chương trình, đoàn đã tổ chức giao lưu nghệ thuật “Vòng tay biển đảo – Tự hào cờ tổ quốc” tại Trung đoàn tàu ngầm 196 Hải Quân. Ngoài trình diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc phục vụ cán bộ, chiến sĩ hải quân, chương trình còn trao 7.000 lá cờ tổ quốc cho chiến sĩ, ngư dân thành phố Cam Ranh; trao 45 suất học bổng cho học sinh là con em cán bộ chiến sĩ Trung đoàn tàu ngầm 196; hỗ trợ 70 triệu đồng cho công trình thanh niên “Con đường truyền thống Hải quân nhân dân Việt Nam” tại Trung đoàn 196 và ký kết ghi nhớ phối hợp tuyên truyền về biển đảo. Trong chuỗi các hoạt động của chương trình, các đơn vị cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà và tặng cờ tổ quốc cho ngư dân đảo Bình Ba thuộc xã đảo Cam Bình.
Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Thượng tá Nguyễn Ngọc Dương, Chính ủy Trung đoàn 196 Hải Quân
          “Đây là chương trình có nhiều hoạt động rất ý nghĩa thiết thực để động viên cán bộ chiến sĩ tuyến đầu và động viên bà con để bà con yên tâm vươn khơi bám biển với mục tiêu mỗi con tàu là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ để đồng hành cùng với chiến sĩ hải quân, với các lực lượng để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiên liêng của Tổ quốc.”
Ông Nguyễn Mượn, Ngư dân Đảo Bình Ba, T.P Cam Ranh, Khánh Hòa
Chúng tôi rất xúc động với tình cảm của các ngành tới thăm, quan tâm giúp chúng tôi có động lực vươn khơi bám biển để giữ gìn biển đảo.
Chị Thái Thị Hiền, Bí thư Đoàn Trường Đại học Cửu Long
          “Được tham gia hành trình này rất là vinh dự. Đây là cơ hội để tôi được tìm hiểu/ biển đảo của Việt Nam, cũng như đời sống của người dân bám biển, bám đảo. Việc tuyên truyền giáo dục về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc cũng như về chính trị, tư tưởng cho Đoàn Viên Thanh Niên rất quan trọng. Vì thế mà khi tham gia chuyến này thì sẽ về tuyên truyền cho Đoàn Viên Thanh Niên một cách thực tế, sâu sát hơn.”
          Kết thúc hành trình của chương trình “Tự hào cờ tổ quốc” và “Vòng tay Biển Đảo” lần thứ nhất năm 2022, Trường Đại học Cửu Long và Báo Người Lao Động đã thực hiện công trình “Đường cờ tổ quốc” tại xã đảo Cam Bình của Thành Phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Từ những hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa của Chương trình, mỗi cán bộ, giảng viên, phóng viên của 2 đơn vị càng nâng cao lòng yêu nước, ý thức, trách nhiệm bản thân trong lao động, học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tích cực tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM