Đà Nẵng vinh danh 20 ‘Blouse trắng’

Trong những ngày tháng khó khăn, chúng tôi đều đặt niềm tin vào sự nỗ lực, tận tụy, sáng tạo và tinh thần vững vàng của đội ngũ ngành y tế sẽ khống chế, đẩy lùi dịch bệnh’- ông Chinh nói.

Ngày 26-2, UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” và giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng” nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2.

Tại đây, 20 y, bác sĩ tiêu biểu của ngành y tế thành phố trong năm qua đã được vinh danh giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng”. Đây là những người tiêu biểu nhất, xứng đáng nhất, không ngại khó khăn, gian khổ để cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

20 cá nhân được vinh danh giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng” 2021. Ảnh: T.AN

Đón nhận giải thưởng này, điều dưỡng Đặng Thị Công bảo chị cảm thấy thực sự vinh dự và xúc động. Chị Công đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. Trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ hai tại Đà Nẵng, nơi đây trở thành bệnh viện dã chiến điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

“Năm qua có bao kỷ niệm không thể quên đối với mình. Mình cũng như bao đồng nghiệp khác, cảm thấy vinh dự khi được đóng góp một phần công sức rất nhỏ bé để TP trở lại bình yên, trẻ em được đến trường, mọi hoạt động của người dân trở lại bình thường, chỉ vậy thôi đã rất hạnh phúc rồi”- chị bày tỏ.

Điều dưỡng Công cũng không quên gửi lời chúc đến những người đồng nghiệp đang chiến đấu với dịch COVID-19 khi ngày Thầy thuốc Việt Nam đã cận kề.

“Chúc các đồng nghiệp trên tuyến đầu chống dịch ở Hải Dương và các địa phương chân cứng đá mềm, các bạn hãy luôn bình tĩnh, giữ gìn sức khỏe, tin tưởng, lạc quan và không được yếu đuối. Cố gắng, đến một ngày không xa mình nhất định sẽ chiến thắng dịch bệnh”- chị nhắn nhủ.

Điều dưỡng Đặng Thị Công (Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang). Ảnh: T.AN

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho hay, ngành y tế TP năm 2020 gặp khó khăn chưa từng có khi đối diện với đại dịch COVID-19, nhất là khi TP bùng phát đợt dịch thứ 2 với những tổn thất nặng nề về kinh tế, xã hội.

Trong bối cảnh đó, nhiều y, bác sĩ đã làm việc liên tục không nghỉ tại các phòng cấp cứu, bệnh viện dã chiến, thậm chí có nhiều người lả đi ngay tại nơi làm việc vì quá sức. Nhiều anh chị em phải tạm xa gia đình hàng tháng trời, nhất là những người có con nhỏ, cha mẹ già cần được chăm sóc.

Trong những ngày giáp Tết, khi nhà nhà sum họp, TP lại tiễn những người con ưu tú, dũng cảm của mình đến hỗ trợ tỉnh bạn trong công tác truy vết, dập dịch.

Trong những ngày tháng khó khăn đó, người dân TP luôn đặt niềm tin vào sự nỗ lực, tận tụy, sáng tạo và tinh thần vững vàng của đội ngũ ngành y tế sẽ khống chế, đẩy lùi dịch bệnh.

“Chúng tôi thật sự xúc động và bày tỏ lòng cảm ơn chân thành với những đóng góp, hi sinh của các anh, chị, em ngành y tế trong thời gian qua”- ông Chinh nói.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho 28 y, bác sĩ. Ảnh: T.AN

Ông Chinh cũng cho rằng ngành y thành phố những năm qua đã tiến bộ nhiều mặt trong các lĩnh vực dự phòng, điều trị, phục hồi chức năng, quản lý sức khỏe.

Chúng ta đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật phức tạp, các ca bệnh khó thể hiện trình độ năng lực ngày càng cao của đội ngũ y bác sĩ, trở thành địa chỉ tin cậy của không chỉ người dân thành phố mà còn cả khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Chủ tịch Đà Nẵng mong muốn các y, bác sĩ tiếp tục phát huy những phẩm chất của người thầy thuốc, tích cực nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất chính trị, sâu sát thực tế để hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình. Trở thành điểm tựa về niềm tin, về tinh thần cho người bệnh, trước mắt tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cũng tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho 28 y, bác sĩ, đồng thời trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong những năm qua.

TÂM AN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM