Đậu phụ: Công dụng tuyệt vời mà bạn chưa biết

Món ăn từ đầu phụ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh tiểu đường tuýp 2 và một số bệnh ung thư

dau-hu-song_hibd
 Ảnh minh họa.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Theo nghiên cứu, trong thịt đỏ đã qua chế biến thường chứa nhiều chất béo bão hòa, có thể làm tăng mức cholesterol LDL (có hại) và tăng nguy cơ mắc bệnh tim nhưng đậu phụ thì có thể làm ngược lại.Chỉ tiêu thụ một phần đậu phụ mỗi tuần có thể giảm 18% nguy cơ mắc bệnh tim so với những người không ăn đậu phụ.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2
Các nghiên cứu trên động vật cho thấy các hợp chất được tìm thấy trong đậu nành và các thực phẩm làm từ đậu nành như đậu phụ có thể cải thiện việc điều chỉnh lượng đường huyết trong cơ thể. Khi ai đó mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 hoặc tiền tiểu đường, cơ thể của họ phải vật lộn để giữ lượng đường (glucose) trong máu ở mức thấp.
 Giảm nguy cơ một số bệnh ung thư
Có nhiều nghiên cứu cho thấy, thường xuyên ăn đậu phụ có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Ví dụ, hai nghiên cứu tổng quan cho thấy những người đàn ông ăn đậu phụ có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 32-51%. Một nghiên cứu khác tiết lộ rằng, ăn nhiều đậu nành và đậu phụ có liên quan đến việc giảm 59% nguy cơ ung thư dạ dày ở phụ nữ.
Bổ sung canxi
Đậu phụ được coi là một loại protein hoàn chỉnh, có nghĩa là nó chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu. Chỉ một khẩu phần đậu phụ cũng có thể cung cấp đủ protein và đáp ứng 15% giá trị canxi hàng ngày của bạn.
Nguyễn Hà (Tổng hợp)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM