Để con sinh ra khỏe mạnh, mẹ bầu phải bổ sung những thực phẩm này

Thực phẩm giàu axit folic giúp ngăn chặn những dị tật ở ống thần kinh của thai nhi, vốn ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của não và cột sống. Do đó, mẹ bầu nên bổ sung những thực phẩm giàu axit folic trong khẩu phần ăn của mình.

1. Nước ép cà chua

Cà chua còn có rất nhiều vitamin, chất chống oxy hóa và giúp hấp thu sắt hiệu quả

Cà chua là loại thực phẩm rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi, bạn có thể chế biến ly nước ép cà chua ngăn ngừa loại

dị tật bẩm sinh cho thai nhi vì nó chứa 48mcg axit folic. Không những thế, trong cà chua còn có rất nhiều vitamin, chất chống oxy hóa và giúp hấp thu sắt hiệu quả là một loại chất rất cần thiết khi mang thai.

2. Dưa vàng

Dưa vàng không những rất thơm và ngọt mà còn có hàm lượng rất cao vitamin A, vitamin C và axit folic. Một quả dưa vàng cỡ trung bình chứa khoảng 100mg axitfolic. Vì vậy, mẹ bầu hãy bổ sung ngay loại hoa quả này vào bữa ăn của mình.

3. Súp lơ

Súp lơ xanh còn giàu canxi, vitamin C, chất xơ và sắt

Một bát soup súp lơ xanh có tới 104mcg axit folic. Ngoài ra, súp lơ xanh còn giàu canxi, vitamin C, chất xơ và sắt. Không chỉ có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi, súp lơ còn giúp mẹ bầu tránh các vấn đề bệnh lý như: loãng xương, táo bón, chuột rút, ngăn ngừa thiếu máu,…

4. Trứng

Trứng cũng là một nguồn bổ sung axít folic rất tốt, ngoài ra nó còn chứa nhiều protein và khoáng chất cần thiết trong thai kỳ. Trung bình một quả trứng gà cung cấp cho mẹ khoảng 25 mg axit folic.

5. Ngũ cốc

Trung bình một chén ngũ cốc sẽ chứa từ 100 đến 400mg axit folic

Trung bình một chén ngũ cốc sẽ chứa từ 100 đến 400mg axit folic. Vì vậy, đây sẽ là thực phẩm mẹ bầu nên ưu tiên vì hàm lượng axit folic có trong chúng. Tốt hơn hết mẹ nên chọn loại ngũ cốc giàu chất xơ nhưng ít đường. Cách dễ dàng nhất để bổ sung ngũ cốc trong khẩu phần ăn uống hàng ngày là ăn ngũ cốc với sữa vào bữa sáng, hay rắc lên sữa chua ăn kèm.

6. Đậu lăng

Đậu lăng nấu chín có thể cung cấp cho mẹ 180 mg folate trên mỗi nửa bát. Bên cạnh đó, đậu lăng cũng chứa hàm lượng cao của protein, chất xơ và chứa ít chất béo. Hơn nữa, đậu lăng chứa hầu hết các vitamin cần thiết, hàm lượng omega-3 lớn, DHA rất tốt cho trí não thai nhi.

Theo SHTT&ST

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM