Diễn viên Văn Thành phim ‘Chuyện phố phường’ qua đời

Nghệ sĩ Văn Thành qua đời ở tuổi 59 vì tai biến lúc 17h38 ngày 28/2.

Thông tin này được diễn viên Tùng Dương chia sẻ cách đây ít phút trên trang cá nhân của mình. “Anh Thành là người nhiệt tình, vui tính lắm. Tiếc là tôi chỉ có cơ hội đóng chung với anh ấy trong bộ phim Chuyện phố phường, năm 2004. Anh Thành chủ yếu diễn sân khấu, sau này không tham gia phim truyền hình nhiều. Thật buồn khi thời gian gần đây, chúng ta phải nói lời vĩnh biệt nhiều nghệ sĩ”, Tùng Dương cho biết.

Diễn viên Văn Thành phim 'Chuyện phố phường' qua đời - 1

Nghệ sĩ Văn Thành. 

NSND Minh Hằng công tác cùng nghệ sỹ Văn Thành tại Nhà hát Tuổi trẻ cũng bày tỏ nỗi xót xa trước sự ra đi đột ngột của đồng nghiệp cũ. Chị nói: “Nhà hát kịch Hà Nội vừa mất mát nghệ sỹ, giờ lại đến Nhà hát Tuổi trẻ. Thật buồn quá”. Được biết, Văn Thành có tiểu sử bệnh tiểu đường cách đây nhiều năm. Theo gia đình, tang lễ của nghệ sĩ được tổ chức vào ngày 3/3 tại Nhà tang lễ Thành phố Hà Nội (125 Phùng Hưng).

Nghệ sĩ Văn Thành là gương mặt quen thuộc với khán giả qua các bộ phim truyền hình thập niên 1990 và đầu những năm 2000, trong đó có Chuyện phố phường, Sa ngã,Tiếng cồng định mệnh. Sau này, ông rời xa màn ảnh, chọn cuộc sống lặng lẽ.

Nghệ sĩ Văn Thành (tên thật là Nguyễn Tiến Thành) sinh năm 1962 tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Khoá 1 trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và từng công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM